6 lý do nên ăn cà tím mỗi ngày

March 24, 2018 | Thảo dược |

Cà tím chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe của con người. Cà tím không được phổ biến như các loại rau như khoai tây, cà chua, rau diếp và, nhưng nó rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Hôm nay cùng lamnong.net tìm hiểu về những lý do nên ăn cà tím mỗi ngày nhé!

Những lý do bạn nên ăn cà tím mỗi ngày

ăn cà tím

Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong cà tím không chỉ thúc đẩy sức khỏe tốt, mà còn giúp ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe như ung thư, mọi người nên bao gồm cà tím trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình, bởi vì nó cung cấp những lợi ích sức khỏe khác nhau và nó nó chứa rất nhiều chất xơ, vitamin, và khoáng chất.

Ngoài tính năng một loạt các vitamin và khoáng chất, cà tím cũng chứa dinh dưỡng thực vật quan trọng, nhiều có hoạt động trong việc chống oxy hóa. Dưới đây là những lý do nên ăn cà tím mỗi ngày.

Giàu vitamin, khoáng chất

Cà tím chứa nhiều vitamin, đạc biệt là vitamin C, folate, vitamin B và vitamin A. Những vitamin cải thiện sức khỏe tổng thể của cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng với các bệnh khác nhau. Cà tím còn chứa một số lượng lớn các khoáng chất như phospho, canxi, magiê và kali. Các khoáng chất này giúp ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe như bệnh viêm khớp, loãng xương và bệnh tim. Cà tím cũng là một nguồn tuyệt vời của chất xơ. Chất xơ thực phẩm bảo vệ chống lại bệnh ung thư ruột kết, giữ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt, và giữ cho dạ dày cảm thấy no sau khi ăn.

Giàu canxi và sắt

ăn cà tím tốt cho sức khỏe

Sắt, canxi và các khoáng chất khác trong cà tím cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết theo yêu cầu của cơ thể.

Cải thiện tuần hoàn máu và nuôi dưỡng não

Cà tím có chứa một số chất dinh dưỡng phyto thiết yếu nhằm cải thiện tuần hoàn máu và nuôi dưỡng não. Nhưng hãy nhớ, các chất dinh dưỡng được tập trung ở da của cà tím, do đó, không nên vứt nó đi.

Cung cấp chất xơ

Họ cung cấp chất xơ, giúp bảo vệ đường tiêu hóa. Trong thực tế, ăn nhiều cà tím có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh ung thư ruột kết.

Không chứa chất béo

Cà tím là ít calo, chỉ với 35 mỗi cốc. Nó không chứa chất béo và hàm lượng chất xơ cao của nó có thể giúp bạn cảm thấy no.

Cải thiện bệnh tim mạch

công dụng của ăn cà tím

Cà tím có một vai trò trong việc chăm sóc bệnh tim. Các nghiên cứu cho thấy họ có thể làm giảm cholesterol “xấu”. Nhưng bạn phải nấu ăn cà tím cho họ đúng cách để có được những lợi ích này. Những lợi ích sức khỏe tim mạch của cà tím không kết thúc với việc hạn chế cholesterol. Cà tím có nhiều chất bioflavonoids, được biết để kiểm soát huyết áp cao và giảm bớt căng thẳng.

Nhiều nghiên cứu đã gợi ý rằng việc tăng tiêu thụ các loại thực phẩm thực vật như cà tím giảm nguy cơ béo phì và tử vong chung, bệnh tiểu đường, bệnh tim và thúc đẩy một làn da khỏe mạnh và tóc, tăng năng lượng trong cơ thể.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!

Có thể bạn quan tâm