Cách trị bệnh phấn trắng ở cây hoa hồng leo

April 13, 2018 | Cây cảnhHoa |

Không chỉ riêng hoa hồng leo mà bất kỳ loại hồng nào cũng có thể mắc bệnh phấn trắng, những người trồng hồng chuyên nghiệp hay chị em phụ nữ trồng làm cảnh phải chú ý điều này. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cách trị bệnh phấn trắng ở cây hoa hồng leo để mọi người tham khảo.

Điều trị bệnh phấn trắng ở cây hoa hồng leo

Nguyên nhân hồng bị mắc bệnh phấn trắng: Bệnh này từ cây hoa hồng sẽ gây cho cây không thể phát triển hay phát triển rất chậm ảnh hưởng tới số lượng hoa của cây, nếu như bệnh tình nặng có thể cây còn bị chết. Bệnh phấn trắng thường xuất hiện khi có thời tiết mưa nhiều và độ ẩm không khí trên 80% và bệnh là do một loại nấm có tên là Sphaerotheca pannosa gây ra cho cây. Bệnh thường phát triển nhanh khoảng đầu xuân khi có thời tiết mưa xuân và thời tiết bắt đầu ấm dần lên và khoảng đầu tháng 9 đến tháng 12 là thời điểm mà bệnh phấn trắng phát triển nhanh.

bệnh phấn trắng ở hoa hồng leo

Dấu hiệu nhận biết bệnh: Bệnh phấn trắng ở cây hoa hồng leo xuất hiện trên lá, thân, cành non và nụ hoa. Trên các bộ phận bệnh có một lớp nấm màu trắng bao phủ trên bề mặt trông như bột phấn trắng mịn rắc lên trên. Lá bệnh thường biến dạng, mép lá cong cuốn, thô, dày, lá nhỏ, chồi ngọn bé, nụ hoa và lá vàng, dễ rụng.

Phương pháp trị bệnh nấm trắng: Ta có thể dùng các loại thuốc để trị bệnh phấn trắng là: Score, Kumulus, Anvil, Manage, Topsin… Để sử dụng các loại thuốc trên hiệu quả hơn bà con nên pha chung với sản phẩm hỗ trợ Impress 80.

trị bệnh phấn trắng ở hoa hồng leo

Phòng bệnh: Nếu bạn sử dụng phương pháp cách trồng hoa hồng leo bằng hạt thì nên chọn giống tốt, kháng bệnh. Vệ sinh đồng ruộng, làm thông thoáng mặt luống, trồng đúng mật độ, không trồng quá dày để giảm độ ẩm mặt luống, cây và lá nhận được nhiều ánh sáng. Nếu trồng trong nhà lưới, nhà kính cần chú ý tăng cường thông gió, giảm bớt nhiệt độ và độ ẩm. Bón phân cân đối, không bón dư thừa đạm. Ngắt bỏ lá bị bệnh đem tiêu hủy để tránh lây lan. Không trồng quá dày để giảm độ ẩm mặt luống, cây và lá nhận được nhiều ánh sáng. Nếu trồng trong nhà lưới, nhà kính cần chú ý tăng cường thông gió, giảm bớt nhiệt độ và độ ẩm.
Trên đây là cách trị bệnh phấn trắng ở cây hoa hồng leo bạn có thể áp dụng cho cả giống hoa hồng leo pháp hoặc những loại hoa hồng khác để có một phương pháp trị bệnh thật hữu hiệu.

 

Có thể bạn quan tâm