Bơ Reed – Chìa khóa đưa người nông dân đến thành công

April 7, 2018 | Cây ăn trái |

Bơ Reed là giống bơ chín muộn nên đang là sự lựa chọn thay thế cho những giống bơ khác để đem lại kinh tế cao cho người nông dân.

Bơ Reed có xuất xứ từ đâu

– Chẳng phải chỉ riêng hàng hóa mà cả giống cây trồng cũng phải được quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ để vừa tránh trường hợp cây hại lại có thể tùy theo điều kiện tự nhiên để gieo trồng cho thích hợp.
– Về mặt nguồn gốc bà con có thể hoàn toàn yên tâm bởi giống bơ Reed đến từ Mĩ và được gieo trồng lần đầu tiên ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Tây Nguyên do Viện cây trồng EaKmat nhập về. Sau khi trồng thử nghiệm, các kĩ sư đã phải ngỡ ngàng vì cây phát triển rấttốt, dễ thích nghi và có thể đưa vào nhân giống để tăng diện tích gieo trồng.

bơ reed

Đặc tính sinh trưởng cần phải biết của giống bơ Reed cũng tương tự như bơ bút.

– Ưu điểm của giống bơ Reed là có thể chống chịu được với điều kiện khí hậu của nhiều vùng khác nhau từ lạnh cho đến nóng ẩm mà vẫn có thể cho năng suất cao quan trọng nhất là bà con cần gieo trồng đúng cách là cây có thể phát triển và thích nghi nhanh chóng.
– Hoa của giống bơ Reed giống với bơ Booth 7 đều được xếp vào hoa nhóm B nên sẽ tung phấn vào khoảng 9 giờ sáng đồng thời hoa cái sẽ nhận phấn và thời điểm 3 giờ chiều nên bà con cần lưu ý nếu muốn tăng sản lượng cho cây.
– Với trọng lượng trung bình khá cao từ 280 đến 500 g/ quả ứng với 1kg khoảng 3 quả, giống bơ này phù hợp với trọng lượng cũng như kích thước chuẩn để xuất khẩu ra các nước khác.
– Hiệu quả kinh tế của cây khá cao khi nếu trong điều kiện phát triển tốt có thể cho năng suất trung bình từ 120 đến 160 kg mỗi cây.
– Hơn nữa nhờ lớp vỏ sần sùi bên ngoài nhưng lại dau và dầy, dễ bóc mà quả sẽ không dễ bị dập nát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển đặc biệt là vận chuyển đường dài nên bà con có thể yên tâm cũng như giảm bớt gánh nặng chi phí.
– Với người tiêu dùng thì chất lượng bên trong mới là yếu tố đáng quan tâm. Phần thịt quả thơm ngon với mùi hạt dẻ đặc trưng, màu vàng kem bắt mắt lại béo mà không có xơ với tỉ lệ thịt cao đến 75% đã thể hiện chính xác nhất chất lượng của giống cây này. Đặc biệt hạt nhỏ lại khít với phần thịt nhưng vẫn có thể bóc dễ dàng nên càng được người tiêu dùng ưa chuộng hơn.

Bơ Reed là giống cây trái vụ nhưng cho năng suất cao phù hợp để bà con chuyển đổi thâm canh trên diện tích đất trồng của mình. Tuy nhiên hãy chọn giống chất lượng và nghiên cứu kĩ cách gieo trồng để đạt năng suất cao nhất và nắm giữ chiếc chìa khóa thành công. Nếu có bất cứ thắc mắc bà con có thể liên hệ với Trung tâm sản xuất và cung cấp giống cây trồng Viện EaKmat (dailygiong.com) – địa chỉ uy tín nhất hiện nay để được hỗ trợ về giống và hướng dẫn gieo trồng đúng cách.

Có thể bạn quan tâm