Bơ ruột đỏ Ấn Độ giống bơ trái vụ đạt tiêu chuẩn xuất khẩu

May 29, 2018 | Cây ăn trái |

Cây giống bơ ruột đỏ Ấn Độ là giống bơ mới trên thị trường hiện nay, là giống bơ ngoại nhập từ Ấn Độ. Có phẩm chất tốt, thịt bơ ngọt hương thơm béo ngậy, điểm nổi bật của giống bơ này đó chính là ruột đỏ nhìn rất đẹp mắt và nổi bật. Cây giống cho năng suất cao thu hoạch trái mù bán được giá, cho nên đây là giống bơ mà các kỹ sư nông nghiệp khuyến khích bà con nên chọn lựa để trồng xen canh, thâm canh hoặc là trồng thuần. Bơ ruột đỏ đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thi trường thế giới nếu mang so sánh với những giống bơ nổi tiếng trên thị trường hiện nay như bơ Reed, bơ booth 7, bơ 034 bơ ruột đỏ không hề thua kém.

Tìm hiểu nguồn gốc và đặc điểm sinh trưởn của giống bơ ruột đỏ

bơ ruột đỏ

Bơ ruột đỏ có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ, cây giống được một kỹ sư ở tỉnh DakLak phát hiện và tiến hành nhân giống trên diện rộng.  Cho ra giống bơ mới trên thị trường và hiện tại cây đầu gdongf đã được 18 năm tuổi, cây nhân giống được 7 năm tuổi. Cây cho năng suất cao phẩm chất tốt giữ đầy đủ đặc tính và phẩm chất vượt trội của cây mẹ đầu dòng.

    • Đặc điểm sinh trưởng và phát triển của cây giống bơ ruột đỏ là cây thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nước ta. Sinh trưởng tốt khả năng phân tán rộng, cho năng suất cao ổn định qua nhiều năm.
    • Hoa thuộc nhóm A thời điểm hoa đực tung phấn vào lúc 3h chiều và hoa cái nhận phấn vào lúc 9h sáng ngày hôm sau. Giống bơ ruột đỏ này trồng xen với giống bơ booth, góp phần tăng cao hiệu quả thụ phấn của cây cho trái sai năng suất cao, cải thiện chất lượng thịt bơ thơm ngon hơn nữa.
    • Trọng lượng quả đạt từ 550-1500g/ 1 trái hình dạng quả hơi thuôn tròn kích thước trái lớn. Cây cho năng suất cao ổn định và năng suất thu hoạch bình quân là 150-170kg/ 1 cây khi trưởng thành năng suất lên đến 300-500kg/ 1 cây.

giống bơ ruột đỏ
giống bơ ruột đỏ

  • Thịt quả đạt từ 70-75% phần thịt bơ có màu đỏ nhìn rất đẹp mắt, trái càng già phần ruột sẽ càng đậm đà. Khi trái con non ruột có màu vàng đậm còn phần thịt giáp võ có màu xanh giống như những giống bơ khác.
  • Phần thịt quả rất ngọt cùng với hương thơm, hạt khít với thịt nhưng lại dễ tách.
  • Khi già vỏ quả có màu xanh bóng, vỏ rất mỏng nên sau khi thu hoạch cần có cách bảo quản tốt để vận chuyển đi xa. Thời gian bảo quản được lâu từ 7-15 ngày, là giống tiềm năng xuất khẩu sang thị trường ngoài nước.
  • Thời điểm thu hoạch tháng 6-8 trái với bơ chính vụ nên bán ra với giá thành cao, mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho hộ trồng.

cây giống bơ ruột đỏ

Bơ sáp ruột đỏ Ấn Độ cho trái quanh năm là cây giống có tiềm năng kinh tế. Hộ nông dân nên trồng với diện tích đại trà hoặc trồng xen canh để tăng lợi nhuận kinh tế trên diện tích đất canh tác của mình.

Có thể bạn quan tâm