5 công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ bông cải xanh

March 14, 2018 | Thảo dược |

 Bông cải xanh là món ăn vô cùng quen thuộc và được ưa chuộng, là một loại rau phổ biến trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết hết được rau cải có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Bông cải xanh và công dụng trong chữa bệnh

bông cải xanh

Là một loại rau có chữa rất nhiều calcium và axit folic, rất tốt và cần thiết cho người mang thai. Ngoài ra nó còn bổ sung cho cơ thể các chất xơ, chất chống ôxy hóa và các vitamin C giúp có thể có thể hấp thu được chất sắt dễ dàng từ các thực phẩm ăn hằng ngày.

Bông cải xanh có chứa nhiều vitamin C nên khi nấu bạn cần phải đậy nắp và khi sôi chín tới thì bắc ra ngay.Tốt nhất nên ăn luộc, khi nước sôi bạn bỏ rau vào khoảng 4phut lấy ra luôn. Bằng cách này có thể diệt được ký sinh trùng bám trên rau, không hủy hoại vitamin C.

Tăng cường chất xơ

Một thành viên của gia đình nhà rau với tính chất ngăn ngừa ung thư, đồng thời chứa khá nhiều chất xơ. Một chén bông cải xanh luộc chứa khoảng 5,1g chất xơ.

Giúp giảm cân

công dụng của bông cải xanh

Bông cải xanh giúp giảm cân hiệu quả rất tốt, nhà nghiến cứu cho rằng Vitamin C trong 30g súp lơ canh còn nhiều hơn một quả quýt, còn canxi thì ngang với một cốc sữa. Xenlulo trong một miếng súp lơ xanh gấp 3 lần so với một miếng bánh mì to bằng nó, hàm lượng vitamin A thì nhiều hơn các loại rau khác. Mầm súp lơ xanh có mùi hăng và có giá trị dinh dưỡng gấp 100 lần quả chín.

Bổ sung chất sắt

Ai cũng biết bông cải xanh có rất nhiều tác dụng với sức khỏe, đặc biệt là tác dụng bổ sung dinh dưỡng, tăng cường chất xơ giúp giảm cân. Thế nhưng không phải ai cũng biết bông cải xanh còn chứa nhiều sắt, giúp cải thiện chất lượng máu trong cơ thể.

Bạn hãy ăn bông cải xanh nếu muốn cải thiện hàm lượng hemoglobin vì 100gr bông cải xanh chứa 2,7mg sắt. Ngoài ra, bông cải xanh cũng cung cấp vitamin A , C và magiê.

Ngăn ngừa bệnh hen suyễn

tác dụng của bông cải xanh

hợp chất tự nhiên phát hiện trong bông cải xanh và các loại rau cải có thể bảo vệ đường hô hấp, chống lại các bệnh như suyễn, dị ứng và viêm mũi, và các bệnh về phổi.

Chống lão hóa

Súp lơ xanh là cái tên gọi khác của bông cải xanh giúp cải thiện hệ miễn dịch ở người có tuổi và làm chậm quá trình lão hoá. Chất sulforaphan trong súp lơ có khả năng hoạt hoá những gen và enzym chống oxy hoá trong tế bào miễn dịch, ngăn cản các gốc tự do huỷ hoại tế bào.

 

Có thể bạn quan tâm