Bột sắn dây phương thuốc trị đau dạ dày hiệu quả

March 19, 2018 | Thảo dược |

Sắn dây là một vị thuốc quý và còn là nguyên liệu trong nhà bếp được dùng phổ biến ở Việt Nam. Người Việt Nam chúng ta thường sử dụng bột sắn dây như một món ăn, thức uống, có tác dụng giải khát, giải nhiệt trong người, tuy nhiên chắc chắn ít ai biết được hết công dụng của sắn dây đối với sức khỏe con người còn tốt hơn gấp nhiều lần, nó được người dân xem là một vị thuốc còn quý hơn cả nhân sâm.

Trị bệnh đau dạ dày bằng bột sắn dây

Cây sắn dây có giá trị sử dụng 100% từ thân, rễ, lá, củ sắn, trong đó củ sắn có giá trị nhất, chữa dược rất nhiều bệnh khác nhau trong đó có bệnh đau dạ dày.

bột sắn dây

Bệnh đau dạ dày là một trong những bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay, tuy nhiên hiện tượng đau dạ dày thông thường được phân ra làm 2 loại, có những người bị đau dạ dày khi ăn các thực phẩm lạnh, còn ăn những thực phẩm nóng thì cảm thấy dể chịu và ăn nhiều hơn, nhóm đối tượng này được đông y xếp vào loại bệnh thể hàn và không dược uống nhiều bột sắn dây. Còn ngược lại, với những người khi ăn các thực phẩm lạnh lại cảm thấy ăn được nhiều mà bụng không thấy khó chịu như ăn các loại đồ ăn nóng, thì có thể uống nhiều bột sắn dây để trị bệnh.

Bột sắn dây tốt cho dạ dày vì khi đưa vào cơ thể người bệnh nó sẽ giúp độ tan của axit có trong dạ dày giảm xuống khiến người bệnh cảm thấy dễ chịu, từ đó ăn uống cũng như tiêu hóa tốt hơn.

Bột sắn dây có thể pha với nước hoặc đun nóng cũng có tác dụng tương tự, bên cạnh đó chúng ta có thể nấu chè từ bột sắn dây, nguyên liệu và cách nấu chè sắn dây cũng giống như các loại chè như chè dậu xanh, chè bưởi,…

Ngoài ra bột sắn dây còn là thực phẩm tốt cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ, tuy nhiên đối với trẻ nhỏ các bậc phụ huynh cần nấu chín trước khi cho các bé sử dụng.

bột sắn dây trị đau dạ dày

Bên cạnh là một vị thuốc trị đau dạ dày thì bột sắn dây còn là vị thuốc chữa được nhiều loại bệnh khác như: trị đau đầu, mất ngủ, tim, cảm lạnh và từ lâu sắn dây đã được dùng với công dụng giảm huyết áp.

Theo các y bác sĩ, nói chung, thực phẩm hay đồ ăn thức uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn có thể gây ngộ độc và ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như chúng ta không biết cách kết hợp chúng cũng như sử dụng chúng một cách vô độ. Và thực tế sắn dây rất tốt cho người đau dạ dày nhưng không phải người bệnh nào cũng sử dụng được nhiều, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cho đúng cách nhé!

 

Có thể bạn quan tâm