Kỹ thuật nuôi cá bình tích

April 2, 2018 | Cá cảnh |

Cá bình tích không khó nuôi lại có màu sắc bắt mắt nên rất được ưa chuộng. Cùng theo dõi kỹ thuật nuôi cá bình tích sau đây.

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá bình tích

cá bình tích

Giống cá bình tích có màu sắc rất đa dạng màu do sự pha trộn của 3 màu cá nguyên thủy: trắng, vàng cam và đen mà lai tạo ra rất nhiều màu sắc khác nhau rất đẹp, ngoài ra chúng còn có đa dạng các dạng đuôi: đuôi cánh buồm, đuôi càng cua.

Hình cá trân châu và cá bình tích, những con có kích cỡ dài hơn là cá trân châu, những con ngắn hơn là cá con trống là những con có kỳ trên lưng (vây lưng) dài rất đẹp, cá bình tích mái thì hầu như quanh năm suốt tháng bụng to tròn vì chúng mang thai và đẻ một cách liên tục như cái máy.

Cách nuôi cá bình tích

nuôi cá bình tích

Cá bình tích là loài cá cảnh nước ngọt và nuôi trong hồ thủy sinh thì rất tuyệt, tuy nhiên bạn có thể cho một ít muối hột vào hồ nuôi cá bình tích để diệt một số vi khuẩn và nấm gây bệnh cho cá đồng thời làm giảm nồng độ nitrat trong nước được sản sinh ra bởi thức ăn thừa và chất thải của cá có thể gây hại cho bể cá cảnh của bạn.

Cá bình tích tương đối dễ nuôi giống như bất kỳ loài cá cảnh bình thường khác chỉ cần bạn đảm bảo các điều sau:

Nước nuôi cá và thay nước phải là nước cũ (nước giếng bơm lên để ngoài không khí khoảng 3 ngày rồi mới thả cá) nhằm đảm bảo lượng chlor trong nước đã bị phân hủy hết đồng thời Oxi trong nước tăng thích hợp cho việc nuôi cá.

kỹ thuật nuôi cá bình tích
Bể nuôi cá bình tích phải đủ lớn và nên có các loại cây thủy sinh để đảm bảo sự cân bằng sinh học trong bể, cây sẽ giúp loại bỏ độc tố nitrate và tăng nồng độ O2 hòa tan trong nước giúp cá khỏe mạnh, ngoài ra các loại cây thủy sinh còn góp phần cung cấp một ít nguồn thức ăn từ thực vật tươi cho cá (cá bình tích không phá hoại các loại cây thủy sinh đâu nhé, nó chỉ ăn rêu tảo bám trên cây thôi.)

Cá ăn tạp và rất dễ nuôi, bạn có thể cho cá ăn thực phẩm dạng viên cho cá cảnh mua khoảng vài ngàn một bịch ở tiệm cá cảnh hoặc lâu lâu đổi khẩu phần ăn cho cá bằng các loại ấu trùng nhỏ như: lăn quăn, trùng chỉ tạo sự ngon miệng và thích thú cho cá.

Chúc các bạn thành công với cách nuôi cá cảnh bình tích!

 

Có thể bạn quan tâm