Điểm danh những loài cá cảnh dễ nuôi nhất

January 4, 2018 | Cá cảnhThủy sản |

Đối với những người mới tập nuôi cá cảnh có lẽ việc lựa chọn những loài cá cảnh dễ nuôi là hợp lý nhất bởi lẽ những loài cá này không mất quá nhiều công chăm sóc và cũng là giải pháp để người nuôi học những kinh nghiệm một cách từ từ. Dưới đây là những loài cá cảnh dễ nuôi nhất dành cho bạn.

Danh sách những loài cá cảnh dễ nuôi nhất

Cá betta

cá cảnh dễ nuôi

Đây là loài cá cảnh dễ nuôi có kích thước nhỏ, cách nuôi cá betta vô cùng đơn giản bởi thức ăn dễ tìm, không phải thay nước liên tục và có tuổi thọ khá cao, đây cũng là loài cá được dân chơi cá cảnh ưa chuộng nuôi trong các bể ở gia đình.

Cá bảy màu

Cá bảy màu hay còn gọi là cá Guppy cũng là một sự lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu mọt bể cá. Chúng có kích thước nhỏ,với đủ màu sắc khiến cho bể cá của bạn sẽ thật sự sống động và làm dịu mắt khi nhìn vào.

cá cảnh dễ nuôi nhất

Cá sặc gấm,sặc lửa

Loài cá cảnh dễ nuôi này màu sắc lung linh nỗi bật, chúng có khả năng sống trong môi trường nghèo oxi, Trong giai đoạn chúng bắt cặp sinh sản thì màu sắc chúng sáng vầ đậm đẹp hơn. Cá trống mái làm tổ bọt trên mặt nước để chăm sóc trứng.

cá cảnh dễ nuôi nhất hiện nay

Cá vàng

Cá vàng là loại cá phổ biện nhất tại mọi bể cả hiện nay. Chúng nhanh nhẹn, màu sắc tươi sáng, dễ nuôi. Cách nuôi cá vàng cũng vô cùng đơn giản bởi chúng không cần chăm sóc nhiều.

những loại cá cảnh dễ nuôi

Cá phát tài

Cá phát tài còn gọi là cá tai tượng, là loài thích ăn rau sống. Loại cá cảnh dễ nuôi này chịu được môi trường nước nghèo ôxy nhờ có cơ quan hô hấp phụ ở mang. Cá phát tài đực khi trưởng thành có đầu u và kích thước to lớn hơn cả cá chép.

giống cá cảnh dễ nuôi

Cá koi

những giống cá cảnh dễ nuôi

Cá chép hiện được nhiều người ưa chuộng nuôi trong hồ xây.Một lời khuyên cho những người mới học nuôi cá chép này là chỉ nên mua những chú cá chép Nhật có giá thành vừa phải không nên chơi luôn loại đắt tiền. Vì cá chép nhật có ăn rong, rêu trong hồ nên cách nuôi cá koi cũng đơn giản, loài cá này thân thiện với con người bạn có thể tự tay cho chúng ăn mà không sợ chúng cắn hay bơi ra xa.

Bên trên là một trong những giống cá cảnh dễ nuôi bạn có thể tham khảo để mang chúng về nhà cùng bầu bạn.

Có thể bạn quan tâm