Top những loại cá đàn đẹp để trưng trong nhà

January 9, 2018 | Cá cảnhThủy sản |

Trong phong thủy việc đặt bể cá đúng vị trí để không tránh những trang trí mà còn kích hoạt được tài lộc và tránh những quy phạm đây cũng là nhu cầu tất yếu của nhiều nhà. Hơn thế nữa cá chỉ sống trong nước điều này làm cho trong nhà tràn đầy sinh khí nhà vì thế có tác dụng tích cực đối với phong thủy nhà. Bởi vậy học cách nuôi các loại cá như cách nuôi cá bảy màu…cá đàn đẹp để làm ngôi nhà thêm sống động cũng là điều có ích.

Danh sách những loài cá đàn đẹp

Cá Neon

Là loài cá sống theo đàn, nhắc đến cá đàn đẹp thả bể thủy sinh chắc chắn chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến cá Neon, vẻ đẹp của chúng là không thể bàn cãi, thật tuyệt vời khi ngắm nhìn một đàn cá Neon bơi lội trong bể thủy sinh.

cá đàn đẹp

Cá sóc đầu đỏ

Cá Sóc Đầu Đỏ là loại cá đàn thường xuyên được lựa chọn nhất. Chúng thực sự như những chú sóc nhỏ, vô cùng đáng yêu, sức sống lại tuyệt vời, khi thả vào bể thủy sinh, ít bị hao hụt. Hơn nữa, tập tính bơi theo đàn của chúng cũng đáng để bạn nuôi thử, với nhiều loại cá khác, khi môi trường nước ổn định, cá sẽ ít bơi theo đàn hơn tuy nhiên với cá sóc đầu đỏ thì vẫn bơi theo đàn vì thế cách nuôi loại cá sóc này sẽ dễ hơn bạn học nuôi các loại cá to như cách nuôi cá anh vũ.

loại cá đàn đẹp

Cá tam giác

Ngoại hình đặc biệt của cá Tam Giác khiến chúng được những người chơi thủy sinhtinh tế lựa chọn cho những bố cục thủy sinh riêng. Ngắm chúng ta có thể liên tưởng tới những cánh chim di cư đang bay về nơi xa xăm, hay những đàn có về nơi trú ngụ khi hoàng hôn đến. Bạn có nhu cầu nuôi cá cảnh đàn đẹp thì cá tam giác là chọn lựa thông minh.

danh sách cá đàn đẹp

Cá anh đào

Cách nuôi cá anh đào đơn giản giống như nuôi cá vàng. Cá Anh Đào khá phổ biến trên thị trường, tập tính bơi theo đàn cũng kém hơn một số loại cá khác. Nhưng vẻ đẹp của chúng có thể làm vừa lòng bất cứ người chơi khó tính nào.

tên cá đàn đẹp

Cá chim cánh cụt

Tương tự như cá Tam Giác, Cá Chim Cánh Cụt cũng sở hưu một ngoại hình ấn tượng và cá tính. Việc thả chúng trong một bể thủy sinh có bố cục hợp lý sẽ tạo ra một cảnh quan khó quên.

cá đàn đẹp

Ngoài ra còn những loại cá cảnh bơi theo đàn đẹp thích hợp với cách nuôi trong bể thủy sinh rất đẹp và hợp phong thủy. Bạn có thể tham khảo chúng qua những bài viết được chia sẻ sau của lamnong.net

Có thể bạn quan tâm