Các loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi tại nhà

April 3, 2018 | Cá cảnhCá nước ngọtThủy sản |

Cũng giống như những thú chơi tiêu khiển khác, nuôi cá cảnh trong gia đình, văn phòng đã trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Dưới đậy là các loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi, giúp cho những người mới tập chơi cá cảnh có thêm kiến thức để lựa chọn cá cảnh nuôi không bị chết.

Danh sách các loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi

Nuôi cá cảnh không chỉ là thú vui giải trí mà còn có thể đem lại may mắn và thành công cho gia chủ. Vậy nên những loài như cá rồng, cá chép, cá la hán…luôn là mặt hàng “hot” được săn tìm trên thị trường hiện nay.

Cá đuôi kiếm:  Các loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi tại nhà thì cá đuôi kiếm là cái tên được nhắc đén đầu tiên với đặc điểm cá trống có chiếc đuôi kiếm dài nổi bật. Chiếc đuôi này không phải là vũ khí mà chỉ là vật trang trí giúp cá trống đẹp hơn trong mắt cá mái. Giá cá đuôi kiếm khoảng 4k/cặp nhỏ.

Những loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi tại nhà

Cá lau kiếng:  Nuôi trong bể để chúng ăn rêu bám trên hồ cá, có tác dụng làm sạch bể cá. Và sức sống cực kỳ khỏe, lúc đói chúng có thể ăn cả thức ăn viên tổng hợp. Cá lau kiếng bình thường size nhỏ chỉ khoảng 5k/con. Những dòng da beo, pleco cao cấp thì giá đắt hơn nhiều.

Những loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi tại nhà

Cá rồng: Là một trong các loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi bao gồm nhiều yếu tố “sang” nhất hiện nay, cá rồng luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Vì cá rồng là loài cá khá dữ nên bạn chỉ có thể nuôi 1 con duy nhất hoặc nhiều con trong hồ lớn. Giá thành cho loài cá này thường cao hơn hẳn so với các loài cá khác cũng bởi ý nghĩa để trấn trạch trong nhà, gia chủ luôn phát đạt và bình an.

Những loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi tại nhà

Cá vàng đầu lân: Cá cảnh nước ngọt dễ nuôi nó có vây lưng, đầu nối bướu to, có thể phát triễn đến 20-25 cm chiều dài thân với bộ vây dài đến 10 cm. Đặc biệt có loài Oranda Jumbo có thể đạt kích thước đến 45 cm.

Những loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi tại nhà

Cá chép: Cá chép tượng trưng cho sức mạnh và lòng dũng cảm. Đại diện cho sự sung túc và giàu sang. Theo truyền thuyết, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm. Dân gian thường ví việc khổ luyện học hành để cuối cùng có kết quả tốt đẹp giống như việc “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”. Vì thế, bày tranh hoặc bể cá chép tại bàn học sẽ tốt cho việc học tập.

Những loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi tại nhà

Cá la hán: Loài cá được ưa chuộng nhất tại Việt Nam từ nhiều năm nay bởi sự may mắn và độc đáo của nó. So với cá rồng thì cá la hán khó nuôi hơn và phải biết cách lên đầu sao cho đẹp. Tuổi thọ của loài này cũng khá cao (trên 10 năm). Với chiếc đầu gù ngộ nghĩnh như một ông tiên và hàng chữ đậm trên cơ thể, cá la hán cũng có mức giá khá cao. Tiêu chuẩn chung để đánh giá 1 chú La hán đẹp là thân hình phải có nhiều “châu” tức là nhiều vảy cá óng ảnh, màu sắc sặc sỡ và cái đầu có phần gù càng to thì càng giá trị.

Những loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi tại nhà

Một số lưu ý khi nuôi các loại cá cảnh

-Không nên thay nước quá thường xuyên.

-Với bể to có máy lọc nước nên thay 2 tuần/lần.

-Chỉ được thay 3/4 nước trong bể để tránh cá bị sock.

-Đối với bể cá có kích thước nhỏ  nên 2-3 ngày/lần.

-Không được để quá lâu mới thay nước sẽ khiến nước bẩn, không  nên để quá 7-8 ngày.

Các loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi tại nhà vô vàng, bạn tùy thích có thể chọn cho mình vài chú để nuôi thư giãn, chỉ cần cho ăn, thay nước thường xuyên chúng sẽ lớn nhanh khỏe mạnh mỗi ngày

Có thể bạn quan tâm