Cách bài trí cây văn phòng phong thủy đúng cách

December 26, 2017 | Cây cảnhCây văn phòng |

Để cân bằng không khí cũng như giúp bạn có được một không gian thân thiện với môi trường, những cây văn phòng phong thủy sẽ giúp bạn điều này.

Để tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn, Trên bàn làm việc bạn cũng nên đặt một vài chậu nhỏ xinh như hoàng kim cát, vạn niên thanh…. Bởi những cây văn phòng  nhỏ sẽ có tác dụng “cải thiện” không gian làm việc của bạn.
Cách bài trí cây văn phòng phong thủy

Bài trí cây văn phòng phong thủy đúng cách

-Đầu tiên, bạn cần phải chú ý đến tỉ lên kết hợp màu sắc. Chọn những loại cây hoa có sắc màu tự nhiên, xanh tốt và dễ sống để dễ dàng tạo vượng khí cho văn phòng. Tuy nhiên, không nên bài trí quá nhiều cây văn phòng phong thủy làm việc sẽ gây mệt mỏi và bí bách cho không gian có nhiều người. Việc bài trí cây với tỉ lệ hợp lý thì tài vận và nhân viên trong văn phòng có thể phát triển tốt nhất.

cây văn phòng phong thủy

-Thứ 2, hướng đặt cây cũng có vai trò quan trọng như yếu tố ánh sáng và nước. Tùy vào hướng phát triển trong cuộc sống để bạn có thể đặt cây theo phương vị thích hợp.

Bài trí cây cối ở hướng Đông (hành Mộc) sẽ giúp khỏe mạnh.
Bài trí cây cối ở hướng Đông Nam (hành hỏa) sẽ giúp phát triển tài vận.
Bài trí cây cối hướng Bắc (hành Thủy) sự nghiệp sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Lưu ý, vì hành Mộc và hành Kim tương khắc nên cần tránh bài trí cây cối ở Tây Nam, Đông Bắc và vị trí giữa phòng. Tất nhiên cũng nên tránh bài trí ở phương vị hành Kim – hướng Tây và Tây Bắc.

cây văn phòng phong thủy

Ngoài ra, để cây cảnh văn phòng phong thủy được phát triển tốt thì điều kiện cần là nước và ánh sáng. Hãy luôn đảm bảo cây sống trong văn phòng được đủ nước, ánh sáng và sự lưu thông không khí nhé bạn !

Có thể bạn quan tâm