Cách chăm sóc bonsai tại nhà

April 3, 2018 | BonsaiCây cảnh |

Những cây cảnh độc đáo, đẹp và một cái gì đó để được ấp ủ trong một thời gian dài nhờ sự chăm sóc của con người. Làm vườn cây bonsai là một trong những nghệ thuật có thể được mô tả như là một hình thức nghệ thuật tuyệt đẹp. Cách chăm sóc cây bonsai trong nhà có thể là một quá trình khó khăn. Dưới đây là một số yếu tố về việc, làm thế nào để chăm sóc bonsai trong nhà

Hướng dẫn cách chăm sóc bonsai tại nhà

Nước

chăm sóc bonsai

Tưới nước một cách dễ dàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc chăm sóc cây cảnh bonsai trong nhà. Quá ít nước thì cây sẽ bị mất nước và chết, nước quá nhiều theo nghĩa đen thì cây sẽ bị chết đuối . Khoảng một lần một tuần là điểm thích hợp để tưới nước cho cây.

Độ ẩm

Độ ẩm cũng là một yếu tố quan trọng cho sức khỏe của bonsai. Tất cả ProFlowers cây cảnh đi kèm với khay độ ẩm và túi các viên sỏi.

Nhiệt độ

Các cây cảnh mang lại một cảm giác tự nhiên và hòa đồng với bất kỳ không gian sống. Chỉ cần chắc chắn rằng nó được nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp, vì thế hãy đặt nó hoặc bên ngoài hoặc ở trong nhà nơi có cửa sổ.

 Tỉa gốc

cách chăm sóc bonsai

Để nắm vững nghệ thuật chăm sóc bonsai trong nhà bạn phải có khả năng cắt tỉa đúng cách.

Tỉa được thực hiện theo hai cách khác nhau – “cắt tỉa rễ” và “chi nhánh cắt tỉa”. Gốc tỉa nên được thực hiện vào đầu mùa xuân và chỉ khi rễ của cây cảnh đã trở thành căn cứ vào nồi. Đơn giản chỉ cần chọn các rễ bạn muốn giữ và loại bỏ những rễ xấu. Chi nhánh cắt tỉa cũng nên xảy ra gần đầu của mùa xuân. Chọn các nhánh mà bạn muốn giữ lại và cẩn thận loại bỏ những nhánh khác. Cắt tỉa đúng cách là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc chăm sóc cây bonsai trong nhà và không đúng cách làm chủ này, bạn sẽ không thể tiến vào những thứ như điêu khắc cây bonsai của bạn thành các hình dạng khác nhau.

Đất

Một vấn đề nhiều người mới bắt đầu phải đối mặt với việc chăm sóc cây bonsai trong nhà được chọn và áp dụng phân bón đúng và đất.

Chọn đất đúng là rất quan trọng cho việc chăm sóc cây cảnh trong nhà – sau khi tất cả, một nửa số cây được bao phủ bởi đất. Để chọn đúng loại đất, bạn nên đến trung tâm vườn (hoặc chuyên gia cây cảnh nếu có một trong khu vực của bạn) gần nhất và nói với họ những gì chính xác loại cây bonsai mà bạn có. Họ sẽ giúp bạn tìm được đất phù hợp với nhu cầu của bạn.

Phân bón

hướng dẫn chăm sóc bonsai

Để chọn đúng phân bón, bạn nên đảm bảo rằng bạn mua một chất lượng cao, phân bón hòa tan trong nước có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt. Phân bón chỉ nên được áp dụng trong suốt mùa sinh trưởng và chỉ được áp dụng khi đất ướt.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bobsai cũng không có gì là khó, cái khó là bạn phải có óc thẩm mỹ, biết uống tỉa, tạo thế cho cây như vậy cây bạn trồng mới có giá trị.

Có thể bạn quan tâm