Cách chọn chó phú quốc thông qua bộ lông và màu sắc

April 14, 2018 | Chăn nuôiChó |

Đã có rất nhiều cách chọn chó phú quốc thông qua những đặc điểm riêng biệt của chúng, tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn chi tiết hơn cách chọn một chú chó tiêu chuẩn thông qua bộ lông và màu sắc.

Chọn chó phú quốc thông qua bộ lông

Một con chó lý tưởng thì có bộ lộng ngắn sát da, nhưng thường thì chó có hai bộ lông đầu mặt và chân thì có lông ngắn và mình thì có lông dài hơn. Phần lưng thì có một dãy xoáy dài từ bứu vai đến phần chóp mông, đây là điểm đặc trưng của giống chó này, không có dãy xoáy trên lưng thì không được xem là chó phú quốc. Dãy xoáy thường định dạng ở hai hình dạng sau:

cách chọn chó Phú Quốc
Xoáy hẹp: hình chóp có đáy từ bả vai và bắt đầu bằng hai xoáy tròn và quyện vào nhau theo hình sườn núi tiến thẳng xuống chóp mông và kết thúc là hình chóp và được gọi là xoáy kiếm hoặc mũi tên.
Xoáy bàn: hình rộng bề mặt và cũng bắt đầu bởi hai xoáy tròn và kết thúc bằng hình chóp nhưng suốt chiều dài dãy xoáy được giãn ra bởi hai hay ba cặp xoáy nữa tạo thành một bệt trên lưng xem như một tấm thảm và được gọi là xoáy bản đồ. Xoáy có hình dạng không đều về hai bên thì là một khiếm khuyết. Với những chú chó phú quốc con bạn cũng chọn như thế này.
Cách chọn chó qua màu sắc: Chó Phú Quốc thường thì có nhiều màu sắc nhưng chỉ khi mang một màu duy nhất trên mình và không pha lẫn với một màu nào khác ngoại trừ màu vằn vện được mệnh danh là chó cọp. Chó mà có hai màu thì chỉ là loại 2 thôi. Chó phú quốc thì có nhiều màu, thường thì màu của chó liên quan đến tên gọi của chúng, ngoài ra tên trái cây, thú rừng, cá biển cũng là những cái tên quen thuộc và thân thương mà chủ của các chú chó đặt cho chúng.
Màu trắng: con cò.
Màu vàng:
+Vàng nhạt: con vàng.
+Vàng đậm: con phèn.

cách chọn chó Phú Quốc
Màu đen:
+Đen thường: con đen.
+Đen tuyền( mắt, mũi, lưỡi và tòan thân): con mực.
Màu xám( xám lông chuột): con rái.
Màu nâu(socolate): con bánh.
Màu vện( vằn): con cọp.
Màu đỏ: con đỏ.v.v..
Lưu ý: Với chó hai màu:con vá chỉ được chấm loại 2 thôi. Lõ đầu – lõ đuôi tức đốm đầu – đốm đuôi. Tứ túc mai hoa bốn chân mang vớ trắng. Thằn lằn đeo cổ yếm trắng trước ngực.
Trên đây là cách chọn chó phú quốc với loại chó khác, chính những đặc điểm này khiến cho giá chó phú quốc rất cao, tham khảo để có được chú chó phú quốc đẹp.

Có thể bạn quan tâm