Cách chọn quả bơ hass ngon giầu chất dinh dưỡng

April 21, 2018 | Cây ăn trái |

Bơ hass là một trong những loại trái cây được nhiều người ưa thích vì nó giầu chất dinh dưỡng nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như trong việc làm đẹp cho các chị em phụ nữ.

Quả bơ chín đánh đá và đường, sữa làm sinh tố để thưởng thức trong những ngày hè nóng nực oi bức thì là điều tuyệt vời hơn bao giờ hết. Nhưng để chọn lựa được những quả bơ ngoan già không phải mẹ nào cũng biết cách chọn đâu nhé. Sau đây dailygiong.com sẽ hướng dẫn cho các mẹ cách chọn quả bơ hass ngon nhiều chất dinh dưỡng.

Các yếu tố cần quan sát để chọn được quả bơ ngon

Có rất nhiều mẹ ra chợ mua bơ mặc dù đã lựa chọn rất kĩ càng rồi nhưng vẫn chọn trúng những quả bơ đắng. Đây chính là những quả bơ chín non hoặc là bị ép chín. Để chọn được một quả bơ ngon chín tự nhiên các mẹ hãy quan sát những điểm sau đây.

quả bơ hass

Vỏ bơ booth 7: Các mẹ hãy nhìn thật kỹ vào quả bơ những quả có màu xanh nhiều lấm tấm màu vàng thì đây chính là những quả bơ sáp thịt rất béo thơm và dẻo nữa. Không nên chọn những quả bơ có màu nâu hồng đây chính là những quả bơ còn non chưa già cho dù kích thước nó có to đi chăng nữa thì cũng không ngon đâu nha các mẹ.

Kích cỡ vừa quả bơ ngon: Đối với những quả bơ ngon hay còn được gọi là bơ sáp khi cầm những quả bơ này chúng ta sẽ có cảm giác nó rất chắc tay vì phần thịt bên trong quả bơ này rất chắc. Lắc nhẹ quả bơ chúng ta nghe thấy tiếng hạt lăn nhè nhẹ bên trong thì đây là quả bơ già sẽ rất ngon, Trường hợp các mẹ lăn quả bơ mà lại nghe rất rõ thì chứng tỏ quả bơ này thịt rất mỏng.

Cuống bơ: Bơ sáp là loại bơ có phần cuống hõm về phía bên trong khi các bạn ấn nhẹ vào đó thấy nó mềm thì đây đích thị là quả bơ ngoan. Cuống bơ to mập mạp thì quả bơ này còn non, cuống hơi khô và nhỏ tóp lại một chút thì nó là bơ già.

Trái bơ hass

Hình dáng: Bơ dài thường nhiều thịt hơn vì hột của nó rất nhỏ có thêm phần cơm từ cuống trở xuống. Bơ tròn thì hột hơi to nhưng tròn hay dài chúng ta không đánh giá được đó là quả bơ ngoan hay không.

Độ mềm: Nên chọn những quả bơ có độ mềm đều ngang nhau các bạn không nên chọn những quả bơ mềm nhũn vì đó là những quả bơ hỏng sẽ không còn hương vị ngon nữa hay những quả bơ chín không đều, chín ép cũng vậy. Trước khi ăn các bạn hãy dùng tay nắn khắp quả bơ thấy nó mềm đều thì hãy bổ nó ra nếu nó còn xanh chưa chín để chín lại sẽ rất khó. Không nên bảo quản quả bơ quá lâu trong tủ lạnh quả bơ xanh các bạn để bên ngoài khi chín chỉ nên bảo quản tầm 1 đến 2 ngày trong tủ lạnh mà thôi.
Các bạn tham khảo thêm kinh nghiệm giảm cân từ quả bơ hass
Bên trên là những mẹo về cách chọn bơ hass ngon các mẹ đừng quên những chi tiết này khi đi chợ chọn mua bơ cho mình nhé!

Có thể bạn quan tâm