Cách nuôi cá betta bột hiệu quả nhất

February 6, 2018 | Cá cảnhThủy sản |

Trong cách nuôi cá betta việc khó khăn nhất là sau khi đẻ trứng và cho trứng nở, cá con dần biến mất hay lớn lên chúng trở nên dị dạng, xấu xí. Vậy làm sao để chăm sóc đúng cách ngay từ đầu để khi lớn lên chúng trở nên xinh đẹp?

Hướng dẫn cách nuôi cá betta bột

cách nuôi cá betta bột

Chú ý khi cho cá betta thụ tinh: Sau khi cá trống ép hết trứng, trứng được phun lên tổ bọt, nhìn thấy cá mái nằm 1 góc và bụng xẹp lép thì lúc đó nên vớt cá mái ra. Khi cá con nở, khoảng được 3-4 ngày thì bạn nên vớt cá trống ra.

Thức ăn cho cá con: Trong vài ngày đầu, cá con chỉ thể ăn loài thuộc lớp trùng mao. Bạn nên cho cá con ăn khi cá đã bơi ngang, khi được vài tuần tuổi bạn nên học các nuôi bobo cho cá ăn. Lưu ý phải che kín hồ, chỉ cần chừa vài lỗ nhỏ trong quá trình nuôi cá betta bột sinh sản.

Thức ăn cho cá 1 tuần tuổi: Khi cá con được một tuần tuổi thì bạn nên cho chúng ăn atemia. Chỉ sau 1 vài lần làm quen, cá con sẽ nhanh chúng nuốt lấy loại thức ăn này. Khi cá đã ăn, phần bụng chúng sẽ béo lên và có màu hồng, điều này có nghĩa cá của bạn đang lớn. Mới đầu bạn nên cho cá ăn 1 ít sau đó tăng dần lên.

hướng dẫn cách nuôi cá betta bột

Khi cá 2 tuần tuổi: bạn nên chú ý tới chất lượng nước hơn, bạn bắt đầu thay nước khi cá đạt tới tuổi này.  Bạn có thể bắt đầu thêm nước vào, một gallon mỗi lần, vào mỗi ngày cho tới khi đầy hồ. Quá trình này nên kéo dài từ 4-7 ngày, sau đó cá con đủ lớn để có thể sử dụng ống siphon để thay nước dể hơn. Chỉ cần hút hết cặn bã từ đáy hồ bằng ống siphon nhỏ và cẩn thận hút sạch đáy hồ. Khi hồ đã sạch, bạn có thể dùng ly múc ra 50% phần nước còn lại cho nhanh và có thể phát hiện nếu bạn tình cờ múc trúng bất kì con nào. Khi đã múc ra một nửa nước, bạn chỉ đơn giản đổ đầy bể bằng nước sạch đã được xử lí. Tôi không đề nghị thay nước nhiều hơn 50-70% mỗi ngày.

nuôi cá betta bột

Bên cạnh việc kích thích cá betta phát triển nhanh hơn, việc thay nước thường xuyên cùng với thức ăn chất lượng cũng làm cho betta đẹp hơn một khi chúng trưởng thành việc này áp dụng với các loại cá betta. Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách nuôi cá betta bột của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm