Những lỗi thường gặp trong cách nuôi cá koi bạn cần tránh

January 10, 2018 | Cá cảnhThủy sản |

Trong những năm trở lại đây, người ta bắt đầu lai tạo ra nhiều loài cá chép nhật tuyệt đẹp tiêu biểu là giống cá Koi đã trở thành đặc trưng của đất nước Nhật Bản. Cách nuôi cá Koi đơn giản, dễ nuôi và mau lớn tuy vậy người nuôi vẫn thường mắc một số lỗi, dưới đây là những lỗi khi nuôi cá koi.

Cách nuôi cá koi và những lỗi thường gặp

Cho cá ăn quá nhiều

cách nuôi cá koi
Khi cho cá ăn quá nhiều thức ăn dư thừa  sẽ làm chất lượng nước bị giảm  từ đó làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cá, cho cá ăn nhiều cũng là nguyên nhân làm cho cá koi trở thành bụng phệ và mất dáng. Không riêng cá coi mà trong cách nuôi cá anh vũ hay bất kỳ cá nào cũng không nên cho cá ăn nhiều. Nên cho koi ăn ngày 2 lần, mỗi lần vài phút. Trừ khi bạn có một bộ lọc công suất lớn và đang cố gắng thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của cá koi. Nuôi cá koi không đơn giản như bạn tưởng việc cho ăn cần hết sức cẩn thận.

Nuôi cá Koi với mật độ dày đặc

Nếu bạn chỉ đầu tư bộ lọc đủ để đáp ứng cho những chú koi nhỏ hiện tại thì khi chúng lớn lên bộ lọc đó sẽ không đáp ứng nổi. Không gian thích hợp cho một con cá từ nhỏ cho đến khi trưởng thành từ 500 lít đến 2000 lít. Hiện tại nếu hồ của bạn đã quá sức chứa, chỉ có thể giảm số lượng cá, hoặc mở rộng diện tích hồ hoặc tăng thêm bộ lọc để giải quyết vấn đề.

hướng dẫn cách nuôi cá koi

Không cách ly cá mới về

Thêm koi vào hồ mà không qua giai đoạn cách ly hay tiêm ngừa thì cá mới rất có thể sẽ mang theo kí sinh trùng, vi khuẩn, vi rút gây bệnh vào hồ của bạn. Thời gian cách ly ít nhất là 3 tuần, nếu không có vấn đề gì, koi sẽ được thả vào hồ. Cách nuôi cá koi này cũng giống cách nuôi cá xiêm đá không nên để các chú cá mới, cũ cùng 1 bể.

Thay nước làm cá shock

chia sẻ cách nuôi cá koi

Việc thay nước hồ koi mà quên khử clo có thể đầu độc cả đàn koi của bạn. Vì vậy trước khi thay nước bạn phải phơi nước trước một ngày, hoặc nối ống nước với cột lọc than hoạt tính để trung hoà clo trong nước.

Mặc dù cá koi nuôi rất dễ nhưng bạn cũng cần chú ý để khắc phục những lỗi thường gặp, để có những chú cá Koi thật đẹp và dễ thương.

Hướng dẫn cách nuôi cá koi cùng với những lỗi sai thường mắc phải đã được liệt kê chi tiết. Sau khi đọc xong bài viết này bạn đừng mắc những sai lầm đáng tiếc này nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm