Cách nuôi cá xiêm đá đuôi tưa cho người yêu cá cảnh

January 20, 2018 | Cá cảnhThủy sản |

Cách nuôi cá xiêm đá đuôi tưa hay còn gọi là cá betta đuôi tưa cách nuôi cá xiêm đá đuôi tưa cũng giống như các loại cá xiêm đá khác. Cá xiêm đuôi tưa dù hình dạng có kỳ lạ như cá đuôi tưa thì cũng không có sự khác biệt đáng kể nào về hành vi sinh sản giữa các dòng cá betta thuần dưỡng.

Hướng dẫn cách nuôi cá xiêm đá đuôi tưa

Nguồn nước: Nước đạt chất lượng nên được trữ trong các bồn chứa lớn và hầu hết các nhà lai tạo cá đuôi tưa đều khuyên nuôi mỗi con cá đực trong bình có dung tích tối thiểu 10 lít, thay nước và theo dõi chúng một cách thường xuyên. Những cái tia vây mỏng manh của cá đuôi tưa chịu tác động mạnh bởi sự biến thiên của độ ph, nồng độ nitrate/ammonia và sẽ nhanh chóng bị biến dạng một khi không được cung cấp điều kiện sống lý tưởng. Cho nên nuôi cá xiêm đá đuôi tưa bạn cần chú ý đặc biệt đến nguồn nước.

cách nuôi cá xiêm đá đuôi tưa

Cũng giống như cách nuôi cá betta cách nuôi cá xiêm đá đuôi tưa hay bất kỳ các loại cá nào khác thì yếu tố quan trọng nữa trong việc nuôi dưỡng cá đuôi tưa đó là thức ăn. Tất cả các nhà lai tạo ở Jakarta đều cho cá betta ăn thức ăn tươi sống và một người đã chia xẻ bí quyết nuôi dưỡng cá đuôi tưa như sau “khi cá con mới nở, không cho ăn thứ gì khác ngoài nước lá xà lách ngâm.

nuôi cá xiêm đá đuôi tưa

Cần lưu ý rằng hiện tượng cong tia vây cũng xảy ra cả ở Indonesia cho dù chất lượng nước ở đấy rất tốt. Những người quen của tôi ở Indonesia cho rằng điều đó xảy ra bởi vì nước quá lạnh. Dù là gì đi nữa, nếu nó mới xảy ra, cách điều trị đầu tiên đó là phơi nắng. Chỉ đơn giản đem cá có tia vây bị cong ra phơi nắng khoảng nửa tiếng mỗi ngày. Nếu cá được nuôi bằng lọ nhỏ, hãy lưu ý để nước khỏi bị nóng quá. Những nhà lai tạo khác lại duy trì dòng chảy nhẹ để tránh cho các tia vây khỏi bị cong.

hướng dẫn cách nuôi cá xiêm đá đuôi tưa

Cá xiêm đuôi tưa khi 1 tuần tuổi bạn nên học cách nuôi bobo cho cá ăn à khi đạt một tháng tuổi cá được cho ăn trùn chỉ. Cá được nuôi bằng trùn chỉ hai lần một ngày cho đến khi đạt 2 tháng tuổi. Khi cá trên 2 tháng tuổi thì chỉ cho ăn trùn chỉ một lần mỗi ngày, bữa còn lại được cho ăn ấu trùng muỗi. Khi cá trên 3 tháng tuổi thì chỉ cho ăn ấu trùng muỗi một lần mỗi ngày”. Bo bo, trùn chỉ và ấu trùng muỗi được sử dụng nhiều bởi vì chúng không tốn kém và là nguồn thức ăn tự nhiên của cá betta.

cách nuôi cá xiêm đá đuôi tưa

Cách nuôi cá xiêm đá đuôi tưa cũng đơn giản như những loài cá cảnh khác chỉ cần lưu ý vài điểm nhấn khác biệt là như vậy bạn có thể chăm sóc tốt cho chú cá đuôi tưa của mình ngày càng khỏe mạnh xinh đẹp.

Có thể bạn quan tâm