Học cách nuôi sâu cho cá ăn sâu superworm cho cá rồng

January 5, 2018 | Cá cảnhThủy sản |

Đây là loại sâu được nuôi nhiều tại các tỉnh miền trung và nam bộ chủ yếu là thức ăn cho chim, cá cảnh và cá giống. Dưới đây là cách nuôi sâu cho cá ăn để các bạn cùng biết và có thể làm tại nhà với những bạn chơi cá cảnh.

Cách nuôi sâu cho cá ăn nuôi sâu superworm cho cá rồng

nuôi sâu cho cá ăn

Sâu superworm còn được gọi là sâu gạo có tên khoa học là Zoophobas mario, khi trưởng thành, chúng dài khoảng 6-8cm . Chúng rất dể nuôi, và sống rất lâu, nếu môi trường sống không chật chội được cho ăn uống đầy đủ, đúng cách, chúng sẻ sống đến 6-7 tháng . Yếu tố sống lâu, và không cần sự bảo quản kỷ làm cho giống sâu superworm trở thành món thức ăn rất được ưa chuộng cho các nghệ nhân chơi các loài chim cảnh ăn sâu, và dĩ nhiên là thức ăn cho cách nuôi cá rồng hiệu quả.

Bạn sử dụng nuôi từ ½ đến 2/3 lon sâu giống:

  • Trước tiên bạn bỏ vào khay từ 1,5 đến 2 kg cám
  • San đều mặt cám, bỏ thêm vỏ trái cây (thơm, ổi, dưa hấu…) phủ gần đầy mặt khay.
  • Bỏ ½ đến 2/3 lon sâu quy vào nuôi.
  • 12 ngày sau, bạn dàng sàng sâu tách sâu quy ra khỏi cám.
  • Tiếp tục nuôi sâu.
  • Bạn vẫn dùng vỏ trái cây như trên để cho sâu ăn.
  • 12 ngày tiếp theo, bạn dùng sàng sâu  tách sâu và cám.

hướng dẫn nuôi sâu cho cá ăn

Lưu ý khi nuôi sâu cho cá ăn:

Quy trình nuôi sâu cho cá ăn với việc nuôi sâu gạo tương đối đơn giản. Chỉ cần bạn chịu khó chăm sóc cẩn thận, cho sâu ăn đầy đủ thì rất dễ thành công.

Một điều xin lưu ý là sâu superworms chịu lanh rất dỡ, ở nhiệt độ dưới 17 độ C, bọn chúng sẻ chết một cách mau lẹ . Nhiệt độ thích hợp cho giống sâu là là từ 21-27 độ C.

kinh nghiệm nuôi sâu cho cá ăn

Nếu bạn muốn thêm chất bổ dưỡng cho cá rồng hay các chú chim quý của mình, thì có thể cho chúng ăn các loại thức ăn khô đã có sẳn vitamins, khi chúng đã ăn no, thì thảy cho cá hay chim ăn trong vòng 24 tiếng sau sâu đã ăn các loại thức ăn bổ dưỡng kia . Nuôi sâu superworms chỉ có thế, rất đơn giản và sạch sẻ nhẹ nhàng, nhưng kết quả thì tuyệt vời, vì nếu bạn muốn cá rồng lớn nhanh, các cơ bắp phát triên tốt, và bản ngang to, thì sâu superworms là nguồn thức ăn tuyệt vời .

Mỗi loài cá có thức ăn có loại thức ăn riêng nếu cá rồng ăn sâu thì những người nuôi cá chọi cho biết cách nuôi cá chọi phức tạp mỗi giai đoạn có loại thức ăn khác nhau để tăng màu sắc và giá trị của cá. Bởi vậy không chỉ cá rồng khi nuôi cá cảnh bạn nên chú ý các loại thức ăn cho chúng sao cho phù hợp.

Bên trên là cách nuôi sâu cho cá ăn đơn giản bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà. Không phải tốn quá nhiều chi phí để mua sâu ngoài về cho cá ăn nữa. Thây vào đó những chú cá nhà bạn sẽ có được nguồn thức ăn bổ dưỡng và đảm bảo.

Có thể bạn quan tâm