Chia sẻ cách trồng hoa baby trắng cho người yêu hoa cảnh

February 1, 2018 | Hoa |

Hoa baby là loài hoa rất dễ trồng và chăm sóc, loài hoa này có thể trồng được ở nhiều thời tiết và rất ít khi gặp sâu bệnh hại. Cách trồng hoa baby trắng không đòi hỏi nhiều kỹ thuật khó chỉ cần bạn áp dụng đúng cách trồng. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách trồng hoa baby trắng.

Hướng dẫn cách trồng hoa baby trắng đơn giản

Kỹ thuật trồng hoa baby trắng

cách trồng hoa baby trắng

Hoa baby có thể trồng quanh năm, Đất trồng cần phải giàu dinh dưỡng, xốp, thoáng khí, ưa ẩm, có thể dùng đất tribat loại dành cho hoa và rau ăn lá để trồng

Một số vấn đề cần lưu ý:
* Nước: Cây hoa baby không cần quá nhiều nước, 1-2 ngày nên tưới một lần
* Phân Bón : Vào thời kỳ cây sinh trưởng cần bón phân 2 tuần 1 lần
* Hoa baby ưa nhiệt độ trung bình, nóng hay lạnh quá đều không tốt cho sự sinh trưởng của cây, tốt nhất nên giữ ở nhiệt độ 20- 25 độ C

– Chuẩn bị đất ươm trồng hạt: Đất phải đảm bảo xốp, đầu đủ chất dinh dưỡng đảm bảo cho hạt nhanh nảy mầm. Thông thường sẽ dùng đất tribat để gieo trồng hạt giống hoa baby.

cách trồng hoa baby trắng tại nhà

Bỏ đất vào chậu khoảng 20 – 30cm, sau đó tưới ẩm đất. Tiếp đó gieo hạt lên bề mặt và dùng bình phun sương để xịt. Khoảng 5 – 7 ngày, hạt sẽ mọc mầm. Khi cây con cứng cáp có thể chuyển sang chậu mới để tiện chăm sóc.

Trồng hoa baby trắng rất ưa ánh sáng nên trong quá trình chăm sóc cây con, để cây ngoài trời giúp cây phát triển. Đồng thời tiến hành bón phân và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây, giúp cây phát triển và nhanh ra hoa.

Vào thời kỳ sinh trưởng nên bón phân mỗi tháng một lần. Đồng thời tưới nước vào mỗi buổi sáng và tối, tạo độ ẩm cho đất, tránh để đất khô cằn.

Giống như các loài hoa khác, hoa baby sẽ dễ bị sâu hoặc nấm đe dọa trong quá trình phát triển. Do đó, cần quan sát để có phương pháp xử lý sớm.

Hoa baby rất phù hợp để trồng làm cảnh, hay trồng lấy cành làm hoa bó kèm. Những bông hoa Baby nhỏ xinh màu trắng hoặc hồng  có thể bó riêng, nhưng Đặc biệt khi kết hợp cùng các loài hoa cỡ lớn khác.

trồng hoa baby trắng

Hoa Baby thường gặp nhất là màu trắng, ngoài ra hoa Baby còn có màu hồng  nhạt hồng đâm, hiếm gặp hơn. Hoa Baby nhỏ li ti như những hạt tuyết trắng, hồng vô cùng đẹp

Bản thân hoa Baby cũng không bền với nhiệt độ và ánh sáng lắm, nghĩa là nhiệt độ khắc nghiệt nó sẽ héo ngay. Nên giữ hoa baby rất khó, phải trùm kín hoa lại, không cho hoa ra ngoài gió vì một khi đã ra gió thì hoa sẽ nhanh nở bung ra và tàn.

Chúc các bạn thành công với cách trồng hoa baby trắng đơn giản ngay tại nhà.

Có thể bạn quan tâm