Chia sẻ cách trồng rau trên sân thượng cực dễ dàng

December 29, 2017 | Trồng rau sạch |

Với diện tích khiêm tốn, bạn thấy nhiều nhà lựa chọn cách cách trồng rau trên sân thượng và khá hiệu quả. Bạn nghĩ phương án trồng cây này cũng có thể thực hiện trên sân thượng gia đình mình. Nhưng các bước thực hiện như thế nào nhanh chóng và dễ dàng ?

Dễ dàng, ít tốn chi phí, và không tốn thời gian chính là lợi ích của phương pháp trồng rau này. Nhưng còn tùy thuộc rất nhiều diện tích đất và sự khéo léo của bạn để có thể quyết định nên lựa chọn loại cây gì để trồng trên sân thượng nhà mình. Sau đây là những các bước trồng và quy trình chăm sóc cho cây nhà bạn.

trồng rau trên sân thượng

Quy trình trồng rau trên sân thượng tại nha

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu trồng

Chậu trồng rau sạch: chậu chuyên dùng, có thiết kế lưới nhựa thông minh tạo phần thoáng khí và thoát nước bên dưới giúp không làm ứ nước trong chậu và úng rau khi trồng.

Đất trồng rau sạch: loại đất chuyên dụng để trồng rau sạch, có nhiều chất dinh dưỡng. Chọn hỗn hợp đất phù sa + phân trùn quế hoặc đất Tribat để rau phát triển tốt, khi trồng rau trên sân thượng không cần bón thêm phân hóa học. Đất dùng lâu năm không cần thay đất thường xuyên.

Hạt giống rau sạch: Lựa chọn các loại hạt giống trồng rau theo mùa vụ, trồng các loại rau dễ lên như: rau muống, rau cải, các loại rau gia vị…

cách trồng rau trên sân thượng cực dễ dàng

Bước 2 : Trộn 50% đất phù sa + 50% phân trùn quế (hoặc 50% đất Tribat, giá thể nền hữu cơ)

Đổ đất vào chậu trồng rau cách miệng chậu 2cm, san phẳng.

Bước 3: Trồng rau vào chậu

Chọn cây con có 3 – 4 lá thật để trồng rau trên sân thượng, cây to, khỏe, không bị sâu bệnh.

Tưới đẫm nước vào đất trước khi trồng.

Trồng cây con theo hàng, tùy từng loại rau, kích thước chậu trồng mà bố trí khoảng cách trồng phù hợp.
cách trồng rau trên sân thượng

cách trồng rau trên sân thượng một mô hình đang được các hộ dân trong thành phố ứng dụng rộng rãi, vừa tiết kiệm diện tích mà có thể cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình. Ngoài ra việc trồng rau tưới nước mỗi ngày sẽ mang đến chính người trồng sự thư giãn vào sáng sớm và chiều tối với công việc tưới nước.

Có thể bạn quan tâm