Cách trồng thì là tại nhà đơn giản nhất

April 10, 2018 | Trồng rau sạch |

Cách trồng thì là không hề khó, bạn hoàn toàn có thể tự trồng loại rau gia vị này ở  nhà để tiện sử dụng. Cùng tham khảo ngay cách trồng thì là sau đây nhé.

Hướng dẫn cách trồng thì là tại nhà

trồng rau thì là tại nhà

– Các nguyên vật liệu bạn cần chuẩn bị là: Đất sạch, hạt giống cây thì là, bình tưới nước, chậu trồng thì là ( thường là loại chậu có kích thước 64x40x14 là phù hợp nhất . )

Bước 1 : Gieo hạt giống

Hạt giống thì là trước khi đem gieo nên phơi qua nắng nhẹ, và sau đó đem ngâm trong nước ấm vài giờ.

Gieo hạt thì là đều trên bề mặt đất. Tỷ lẹ gieo hạt là cứ 1m2 cần 50g hạt. Trồng tại nhà thì bạn tùy vào kích thước chậu các bạn sử dụng và ước lượng hạt giống thì là cho phù hợp. Chậu cỡ lớn được dùng phổ biến là 60x40x15 bạn có thể dùng khoảng 20 – 25g hạt giống thì là.
Sau đó dùng dụng cụ xới thật nhẹ cho hạt được chìm trong đất.

Bước 2: Chăm sóc

cách trồng rau thì là tại nhà

Rau thì lá ít khi bị sâu bệnh, hơn nữa nếu bạn dùng đất sạch để trồng sẽ rất ít khi có sâu bệnh xuất hiện,nên bạn không cần thiết phải sử dụng đến thuốc hóa học . Khi cây cao được khoảng 10 – 15cm thì nên bổ sung thêm phân nếu có . Dùng 5g urê và 5kg phân lân hoặc 10g bánh dầu ngâm hòa cùng với 10 lít nước tưới cho 1 chậu .
Bạn chỉ cần tưới nước thường xuyên để đảm bảo độ ẩm cho đất là được.

Bước 3: Thu hoạch

cách trồng rau thì là

Trồng rau thì là tại nhà thường sẽ dùng để làm rau gia vị cho các món ăn nên các bạn cần thu hoạch trước khi cây ra hoa.Vì là rau gia vị nên bạn cần cắt tỉa và sử dụng dần từ sớm . Khoảng 1 tháng là bạn có thể sử dụng được , đến tháng thứ 2 nếu như chưa dùng hết bạn cũng nên thu hoạch trước khi cây ra hoa .

Lời khuyên

Các bạn có thể trồng liên tục với số lượng nhỏ tầm 5 – 10 g hạt thì là 1 lần, cho 1 lần trồng… vì rau thì là chỉ được thu hoạch 1 lần. Tầm 1 tháng bạn hãy lại trồng 1 lần, khi lượng rau trước chưa thu hoạch hết, như vậy sẽ đảm bảo bạn luôn có rau tươi non để sử dụng quanh năm.

Chúc các bạn thành công với cách trồng thì là tại nhà!

Có thể bạn quan tâm