Cần thăng Bonsai bộ sưu tập cho những người đam mê cây cảnh

April 5, 2018 | BonsaiCây cảnh |

Cần thăng Bonsai là một loại cây không thể thiếu trong bộ sưu tập của những người đam mê cây cảnh, bonsai. Đặc điểm của loại cây này là lá nhỏ, tròn, mọc dài theo từng nhánh, và các nhánh đâm ra rất nhanh, có gai rất cứng và bén tựa gai hoa hồng.

Đặc điểm của cần thăng Bonsai

Cần thăng Bonsai

Cần Thăng Bonsai được ưa chuộng bởi khả năng thích ứng môi trường máy lạnh thiếu ánh sáng mặt trời. Đặt cây trên bàn làm việc như một lời gợi nhắc chúng ta phải luôn siêng năng cần mẫn để đạt được các mục tiêu trong công việc cũng như trong cuộc sống. Mang ý nghĩa cầu may mắn và thành công trong sự nghiệp, Bonsai Cần Thăng đem lại cảm giác yên bình thanh thản cho tâm trí gia chủ sau mỗi giờ làm việc.

Cây cần thăng là một loài cây có kích thước nhỏ đến trung bình, mảnh mai, gai nhọn nhiều. Cây cần thăng phát triển 10 – 15 m với một thân thẳng đường kính 20 – 30 cm. Lá cây cần thăng là loại lá kép, nhỏ, hình bầu dục, lá non có màu xanh đỏ tía, lá già xanh bóng. Cây có hoa thơm, quả to ăn được.

đặc điểm cần thăng Bonsai

Cần thăng Bonsai là loại cũng dễ trồng, trồng vào đất tơi xốp pha tỷ lệ 1+2+3 (1 Phân hoai mục, NPK + 2 cát đen hoặc cát pha đất + 3 đất thịt) trước khi trồng mình cắt thật ngọt những phần dễ bị dập nát đi trồng vào trong đất sau đó tưới kích thích ra dễ và nhớ che nắng, hằng ngày tưới ẩm cho cây lưu ý cây cần thăng rất ưa nắng khi cây phát triển tốt rồi bạn để ngoài trời là tốt.

bộ sưu tập cần thăng bonsai

Thời kỳ phát triển củaa cây gồm hai giai đoạn: Vào mùa xuân, bắt đầu từ tháng 12 âm lịch để cây đâm chồi mới và tháng 7 âm lịch cây có một đợt lớn – đợt này ngắn, không dài như kỳ từ tháng 12 âm lịch đến tháng 2 âm lịch.
Cần thăng Bonsai có thể chưng trong nhà cả nửa tháng trời, không cần ánh nắng mà vẫn tươi tốt (tất nhiên 1 vài ngày cũng phải phun nước vào lá và gốc cho cây, bởi bất cứ cây nào không có nước sớm muộn gì cũng khô héo và chết).

 

Có thể bạn quan tâm