Top cây cảnh văn phòng giúp làm sạch không khí

March 8, 2018 | Cây cảnhCây văn phòng |

Những cây cảnh văn phòng không chỉ có tác dụng làm đẹp không mà còn giúp đẹm lại không khí trong lành, đẩy mạnh hiệu quả làm việc.

Những cây cảnh văn phòng vừa đẹp lại tốt cho sức khỏe

cây cảnh văn phòng

Cây thường xuân: Là cây cảnh văn phòng dạng leo phát triển mạnh trong không gian nhỏ. Nó cũng phát triển tốt ở trong phòng có cửa sổ hay nắng nhạt. Tán lá rậm rạp của thường xuân hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ.

Cây hoa lan: Là cây cảnh đẹp vừa được trồng trong nhà vừa là loại cây cảnh văn phòng. Loại cây cảnh cho hoa tuyệt đẹp này còn có tác dụng “lọc” xylene – một chất gây ô nhiễm có trong keo và các loại sơn trong không khí. Ngoài ra, không như những cây khác, lan cũng hô hấp và tạo ra oxy vào ban đêm.

cảnh văn phòng

Cây lưỡi hổ: Loại cây này phát triển mạnh trong ánh sáng thấp. Vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy, bạn nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính.

Cây cọ cảnh: Được gọi là cây cảnh văn phòng, rất dễ trồng và duyên dáng. Do đó, cây cọ cảnh khá phổ biến trong các gia đình. Cây cọ cảnh là một “bộ máy” lọc formaldehyde, benzene, và carbon monoxide (CO) một cách hiệu quả. Cây đặc biệt hữu ích đối với gia đình có người hút thuốc lá.

Cây mẫu tử: Với hình dáng xinh xắn của khóm cây, bạn có thể trồng nó thành chậu mini dùng để trang trí trên những dãy tủ tài liệu, bên cạnh cửa sổ kính… Đây là loại có khả năng hấp thụ fomadehyde, là sản phẩm phụ sinh ra trong quá trình trao đổi chất của sinh vật trong các sản phẩm sinh hoạt con người như gỗ dán, thảm, xốp cách điện… Khí này được cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) coi là chất gây ung thư đã biết ở người loại cây này cũng là cây cảnh trong nhà.

Thiết mộc lan: Loại cây cảnh văn phòng này có thể hút khí toluene và khí CO. Theo kết quả nghiên cứu của nhóm tác giả trường Đại học Lâm nghiệp, khả năng hấp thụ khí toluene sau 24 giờ tiếp xúc (tính trên 1 đơn vị diện tích bề mặt lá) của thiết mộc lan là 1.3 µg/cm2.

cây cảnh văn phòng đẹp

Cây dây nhện: cũng là một loài cây loại bỏ formaldehyde cực kỳ tốt, ngoài ra nó còn loại bỏ tạp chất carbon monoxide và các chất ô nhiễm thông thường như benzen và xylen. Bạn nên đặt cây dây nhện trong phòng nơi có nhiều carbon monoxide (CO2) tập trung.

Còn rất nhiều loại cây cảnh văn phòng khác bạn có thể trồng, trên đây là những cây mà lamnong.net giới thiệu tới bạn.

 

Có thể bạn quan tâm