Thời gian cắt tỉa hoa hồng leo pháp ra nhiều hoa

April 13, 2018 | Cây cảnhHoa |

Để hoa hồng leo pháp ra nhiều hoa thì định kỳ bạn phải cắt tỉa cho chúng giúp hồng leo phát triển thường xuyên và ra hoa, thời điểm nào là thuận tiện nhất cho việc cắt tỉa hoa hồng leo này? Cùng nhau tham khảo với lamnong.net.

Tại sao phải cắt tỉa hoa hồng leo nó mới cho ra hoa nhiều

Không chỉ hoa hồng leo pháp mà tất  cả các giống hồng khác đều phải cắt tỉa để giúp ra nhiều hoa. Một ví dụ để bạn biết thời gian cắt tỉa như sau:
cắt tỉa hoa hồng leo

  • Sau khi ra hoa ngày 1/8 thì đến ngày 6/8 thì hoa tàn.
  • Ngày 6/8 bạn tỉa nhành cho cây hoa hồng.
  • Đến ngày 10 – 12/8 cây hồng sẽ ra được non.
  • Và tới ngày 26 -27 hồng của bạn sẽ nhú dợt hoa mới.
  • 1 – 3/9 cây hồng sẽ trổ hoa đợt nữa.

Theo ví dụ trên thì trung bình một tháng cây hồng leo sẽ có đợt hoa mới.

Nếu bạn không cắt tỉa hoa hồng leo thì cây sẽ chậm ra non bởi lẽ vẫn dùng dinh dưỡng nuôi phần hoa tàn bên trên có thể tới ngày 10 – 15/7 hoặc chậm hơn nữa  cây hồng mới chịu đâm tược mới. Và nếu có ra tược non, các tược hồng này cũng không khỏe mạnh.. Với 2 nguyên nhân trên, vừa làm kéo dài thời gian ra hoa vừa làm cây hồng trổ hoa không đẹp.

Những cành bị sâu, bị khô héo thì nên cắt bỏ hẳn phần khô héo đó và giữ lại phần cành còn tươi. Nên dùng dao sắt hoặc kéo bén để cắt cho ngọt, tránh để vết cắt bị dập, vì ở đó cây hồng sẽ đâm tược non.

Để lại ít nhất hai lá trên mỗi gốc. Cây yếu có thể được cắt ngắn để buộc ra tăng trưởng thấp hơn, mạnh mẽ hơn. Cây mạnh khỏe có thể được cắt cao hơn.

Đối với cây hồng mới trồng dưới 1 năm hoặc những cây không khỏe mạnh còi cọc, thì khi hoa tàn chỉ cắt 1 đoạn ngắn phía dưới bông hoặc chỉ cắt bông.

Ngược lại các cành nằm trong tối thì phát triển chậm. Vì vậy muốn cho cây Hồng này có bộ tán đẹp thì vài tuần một lần ta nên xoay chậu nửa vòng, sao cho những cành phát triển chậm sẽ hướng ra ngoài…

cắt tỉa hoa hồng leo

Việc tỉa cành nên làm thường xuyên, và những cành xét thấy cần cắt bỏ thì nên dứt khoát cắt bỏ hẵn, không nên … thương tiếc. Có điều khi cắt cành xong, ta nên dùng chút vôi bôi lên chỗ cắt dể phòng ngừa nấm dại xâm nhập làm hư thôi vết cắt.

Cây hoa Hồng cũng có hiện tượng vàng lá, thường xảy ra trong mùa mưa. Đây là những lá già hoặc bị sâu bệnh phá hại, cần phải lặt bỏ hết. Dù là cách trồng hoa hồng leo bằng hạt hay bằng cành thì bạn cũng phải lặt lá khi hồng lớn.

Hãy áp dụng thời gian trên vào để cắt tỉa hoa hồng leo giúp cây cho ra nhiều hoa làm đẹp cho căn nhà nhé, áp dụng cho cả các chị em hay những người làm vườn.

Có thể bạn quan tâm