4 loại cây ăn quả trồng trong nhà để làm cảnh

January 21, 2018 | Cây ăn tráiCây trong nhà |

Tự tay chăm sóc cây ăn quả trồng trong nhà không chỉ giúp bạn có những trái cây tươi ngon mà còn là cách giúp bạn xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng rất hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu những loại cây ăn quả trồng trong nhà nhé.

Những giống cây ăn quả trồng trong nhà để làm cảnh

  1. Cây thạch lựu

Là cây thân gỗ lá rụng, cao khoảng 2 – 5m. Thân cây màu nâu xám, nhánh non bóng nhẵn. Lá đơn mọc đối xứng nhau hoặc thành lùm, phiến lá hình trứng, vành lá nguyên vẹn, mặt lá bóng nhẵn. Cây lựu thường được trồng lấy hoa và lấy quả, có thể trồng trong vườn hoặc trồng chậu cảnh làm cây nội thất trang trí trong nhà hoặc hành lang. Trong phong tục tập quán, cây thạch lựu được coi là “ thạc lựu bách tử”, là tượng trưng của “đa tử đa phúc” (nhiều con nhiều phúc). Trên thực tế, hoa và quả thạch lựu màu đỏ như lửa, quả lại có thể giải khát chống say, có giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng, vì vậy nó là một trong những cây ăn quả trồng trong nhà được nhiều người yêu thích.

cây ăn quả trồng trong nhà

  1. Cây quất

Theo âm hán của từ “quất” gần giống âm của từ “cát”, cây quất thường được chọn để tranh trí trong nhà vào ngày Tết. Người ta thường chọn những cây lá xanh tốt, quả vàng đều, sai quả thể hiện sự phù trú, hứa hẹn năm mới được mùa, ăn nên làm ra, dồi dào sức sống. Do đó, mỗi khi Tết đến xuân về, nhà nhà đều bài trí cây quất với hy vọng mang lại niềm vui và may mắn cả năm cho gia đình. Trong kinh doanh, đặt cây quất ở văn phòng hay cửa hàng sẽ mang lại cát khí lớn, sự đầu tư sáng suốt và thu được nhiều tài lộc. Cây quất còn là biểu tượng của sức khỏe, bình an, trường thọ và sự may mắn trong tình duyên.

giống cây ăn quả trồng trong nhà

  1. Cây chanh vàng

Theo quan niệm của người Trung Hoa, những quả cam chín vàng tượng trưng cho vàng, vì chữ “cam” phát âm là “kim” tức là vàng. Vì vậy, nếu trang trí những vật dụng có nhiều màu cam, vàng rực rỡ trong nhà sẽ ngụ ý mạng lại nhiều tài lộc. Điều này giải thích nguyên nhân vì sao mỗi dịp tết đến, chúng ta thường mua một chậu cam có nhiều quả chín vàng để bầy trong nhà. Nếu bạn trồng một cây cam hoặc cây chanh cảnh thì tốt nhất nên trồng ở hướng Đông Nam, bởi vì hướng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Nếu cây sai quả có thể mang lại may mắn và đại cát, đại lợi.

cây ăn quả trồng trong nhà làm cảnh

  1. Cây khế

cây ăn quả trồng trong nhà

Trồng cây khế trước nhà với ý nghĩa nhắc nhở con cháu dù đi xa đến đâu cũng luôn nhớ đến quê hương của mình. Cây khế là một cây ăn quả trồng trong nhà có nhiều tác dụng: làm cây cho bóng mát, quả dùng nấu canh, sắt lát mỏng để dùng kèm với các món rau sống, làm bữa ăn của gia đình bạn hấp dẫn hơn. Ngoài ra hạt khế giã nát sắc uống có tính lợi sữa, điều kinh, giải độc. Bột khế có tính an thần nhé.

Có thể bạn quan tâm