Làm sao chăm sóc cây cảnh để bàn tốt hơn ?

December 26, 2017 | Cây cảnhCây văn phòng |

Mỗi khi học hành căng thẳng, bạn thấy mệt mỏi. Những lúc như thế, có một cây cảnh để bàn xinh xắn bên cạnh sẽ khiến tinh thần của bạn trở nên sảng khoái hơn rất nhiều.

Hiện nay, cây cảnh để bàn đang tạo nên sức hút và được sử dụng rộng rãi. Nhiều bạn trẻ đã chọn những loại cây cảnh để bàn thông thường như xương rồng, sen đá, sống đời, trúc cười … Những loại cây này mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhưng làm sao để chăm sóc chúng để trở nên đẹp hơn đây!

cây cảnh để bàn tốt hơn

Cách chăm sóc cây cảnh để bàn

Đa số là các loại cây cảnh để bàn ưa bóng nên không cần nhiều ánh sáng vì vậy thỉnh thoảng để các cây phơi nắng nhẹ, hoặc đặt ở vị trí thoáng đảng, có nhiệt độ vừa phải.

Dùng bình tưới nước phun sương tưới cho đất đủ ầm, các cây được trồng trong chậu nên thoát nước sẽ kém hơn, tưới nhiều dễ gây úng thối cây.
chăm sóc cây cảnh để bàn tốt hơn
Thường xuyên tỉa cành, lá bị vàng úa hoặc có dấu hiệu bị sâu bệnh như lá cuốn lại, hoặc có những đốm trắng. Vun xới gốc cây tơi xốp để thông thoáng, nhiều oxy hơn, rễ cây dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm những viên sỏi vào dưới gốc cây cảnh để bàn vừa làm đẹp vừa dữ ẩm cho đất. Bên cạnh đó, theo  định kì nên thay đất cho chậu cây vì lâu ngày đất sẽ bị mất chất dinh dưỡng, nên bón thêm phân, hoặc thêm ít tro trấu cải thiện đất.

Lcây cảnh để bàn

Hãy mang lại cho không gian hoạt động của bạn một luồng không khí mới nhờ những chậu cây đẹp mắt này. Sẽ thú vị biết bao nếu chăm chút cho chậu cây cảnh để bàn của bạn thêm tươi tốt và cuốn hút, dành tặng cho những người mà bạn thân yêu.

Có thể bạn quan tâm