7 loại cây cảnh trong nhà nên trồng nhất hiện nay

April 4, 2018 | Cây cảnhCây trong nhà |

Các loại cây cảnh trong nhà là lựa chọn của rất nhiều gia đình nhằm tạo không gian xanh cũng như trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp, không những giúp không gian sống gần gũi với tự nhiên mà còn đem lại nguồn không khí trong lành cho gia đình. Cùng lamnong.net tìm hiểu về một số loại cây cảnh trong nhà nên trồng trong nhà nhé!

Danh sách các loại cây cảnh trong nhà nên trồng

Cây lô hội

Cây nha đam lô hội có tác dụng thanh lọc không khí, hút chất độc tốt, hút các tia bức xạ từ máy tính trong nhà như: aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit. Ngoài ra không như những loại cây khác cây nha đam nhả khí O2 vào ban đêm, Trung bình trong vòng 24 giờ, 1 cây lô hội khử được đến 90% chất độc trong 1m3 không khí. Cây cảnh trong nhà nên trồng này thường được trưng bày trong phòng ngủ để ngăn chặn các thành phần gây hại như benzene, carbon monoxide.

các loại cây cảnh trong nhà

Cây Phát Tài

Được coi là loại cây mang lại may mắn trong cuộc sống, cây phát lộc có sức sống mạnh mẽ, rất dễ chăm sóc. Tuy nhiên, để có cây phát lộc hợp phong thủy, bạn cần có sự đầu tư công sức, giúp nó phát triển tốt và có được hình dáng như ý.

cây cảnh trong nhà

Cây Xương Rồng

Từ lâu, xương rồng đã trở thành một loại cây cảnh khá phổ biến do dễ sinh trưởng và không cần chăm sóc quá nhiều. Nhưng nếu áp dụng đúng kỹ thuật trồng xương rồng, chậu cây cảnh sẽ đẹp và bền hơn.

các loại cây cảnh trong nhà nên trồng

Cây Trúc Mây

Trúc Mây là loại cây cảnh trong nhà nên trồng tương đối dễ trồng, dễ chăm sóc, nên thường được sử dụng trong trang trí nhà cửa, sân vườn, tạo không gian thoáng mát… Hoa Trúc Mây màu vàng thanh tao, mọc thành cụm, khi ra hoa lại càng tăng thêm vẻ đẹp của cây.

loại cây cảnh trong nhà nên trồng

Cây Trầu Bà

Ý nghĩa của cây của cây Trầu Bà là may mắn, thành đạt và bình an. Bên cạnh đó, công dụng cây Trầu Bà là hút khí độc, loại bỏ bớt một số loại khí gây ung thư.

Cây trầu bà  thường được trồng để làm đẹp, trang trí…hoặc làm nguyên liệu cắm hoa.

cây cảnh trong nhà bạn nên trồng

Cây sống Đời

Cây Sống Đời cái tên nói lên tất cả. Loài hoa nhỏ nhắn nhưng lại mang màu sắc rực rỡ và sức sống bền bỉ này mang theo ý nghĩa cầu chúc tốt đẹp cho người ta yêu thương. Chậu hoa sống đời được sử dụng nhiều để trang trí trong nhà, văn phòng, kệ tủ, bàn làm việc.

cây cảnh trong nhà nên trồng

Cây Tai Phật

Cây chủ yếu trồng làm kiểng, để bài trí trong phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc…
Lọc chất độc trong không khí cũng như có khả năng đuổi muỗi
Cây có lá hình trái tim nên còn gọi là Môn Lá Tim tên tiếng anh là Chinese Taro. Đây là cây môn kiểng dùng trang trí trong nhà nên chịu bóng mát bán phần, cây gồm nhiều lá vươn dài,lá cây hình tim, nhẵn, bóng, lá non có màu xanh đọt chuối về già lá xanh đậm hơn.

cây cảnh trong nhà

Những loại cây cảnh trong nhà nên trồng trên được quan niệm là những loại cây mang lại may mắn cho chủ nhà , rất hay được đặt trong phòng làm việc , phòng khách, bệ cửa sổ v. v. ..

Có thể bạn quan tâm