Khi nào cần thay chậu cho cây cảnh trong nhà

March 9, 2018 | Cây cảnhCây trong nhà |

Bạn có biết thời gian lý tưởng để thay chậu cho những cây cảnh trong nhà đẹp là khi nào? Cùng lamnong.net nghiên cứu để biết thời gian nào thay chậu cho cây cảnh trong nhà đẹp là hợp lý.

Thời gian thây chậu lý tưởng cho cây cảnh trong nhà là khi nào?

cây cảnh trong nhà

Thời gian lý tưởng nhất để thay chậu cho cây cảnh trong nhà là cuối đông chuẩn bị sang xuân bởi đây là thời kỳ tăng trưởng của hầu hết mọi loại cây cả phần thân lẫn phần rễ.

Cây cảnh trong nhà là loại cây ít được hứng sáng vì thế bên cạnh việc bón phân và tưới nước, thay chậu cho cây trồng là một khâu không thể thiếu để giúp các loài thực vật sinh trưởng và phát triển tốt. Việc thay chậu giúp cây không bám rễ quá sâu vào bồn, đồng thời tăng khả năng giữ nước.

Thời gian lý tưởng để thay nguồn dinh dưỡng mới cho cây là cuối đông chuẩn bị sang xuân. Đây là thời kỳ tăng trưởng của hầu hết các loại cây, cả phần thân trên và rễ dưới đất. Thay chậu vào thời điểm này là bạn đang giúp cây có nguồn thức ăn mới, không gian tăng trưởng rộng rãi cho bộ rễ phát triển từ đó bạn sẽ có một cây cảnh đẹp trong nhà.

Lưu ý khi thay chậu cho cây cảnh trong nhà

chậu cây cảnh trong nhà

Di chuyển cây nhẹ nhàng từ chậu cũ sang chậu mới để không ảnh hưởng đến bộ rễ. Nếu có rễ bám chặt vào thành chậu, bạn hãy dùng một con dao nhỏ để gỡ từ từ ra.

– Đường kính chậu mới không lớn hơn chậu cũ quá 2-4 cm. Nếu chậu mới quá rộng, cây sẽ dễ bị khô và phát triển kém.

– Trước khi chuyển cây qua chậu mới, hãy đặt một miếng chậu vỡ vào lỗ thoát nước để đất không bị rơi ra ngoài. Lưu ý không nên dùng đá hay đất sét vì có thể làm giảm khả năng thoát nước của cây. Sau đó đổ thêm một lớp đất khô vào đáy chậu rồi mới di chuyển bọng cây sang.

– Khi chuyển cây qua “nhà mới”, cần đảm bảo đặt lớp bọng đất cũ cách thành chậu từ 1 đến 2 cm. Đừng thêm vào quá nhiều đất so với lượng ban đầu để cây không bị “ngộp”.

thây chậu cây cảnh trong nhà

Những điều lưu ý trên sẽ giúp bạn có được một chậu cây cảnh trong nhà đẹp ưng ý , đồng thời cũng tăng cường oxi trong nhà khi cây của bạn sống tốt.

Có thể bạn quan tâm