Bạn có biết gì về cây cảnh văn phòng tốt cho sức khỏe chưa?

April 11, 2018 | Cây văn phòng |

Trồng cây cảnh trong văn phòng hay trong nhà không chỉ làm đẹp cho văn phòng, ngôi nhà của bạn mà một số loại cây cảnh còn có thể thanh lọc không khí, hấp thụ chất ô nhiễm trong môi trường sống đem lại không gian làm việc, không gian sống trong lành, khỏe mạnh. Vậy có bao nhiêu loại cây cảnh văn phòng tốt cho sức khỏe?

Danh sách các cây cảnh văn phòng tốt cho sức khỏe

Cây lan ý hay còn gọi buồm trắng

cây văn phòng tốt cho sức khỏe

Đây là cây xứ nóng, thân thảo, thích nghi với môi trường có ít ánh sáng nhưng đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên và độc hại cho vật nuôi… Cụm hoa có một màu trắng dày trên cành thẳng đứng, trông rất kiêu sa. Lan Ý thích hợp trồng trong chậu nhỏ trong nhà, văn phòng hay bồn ngoài hiên, sảnh…

Cây có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa. Đây là loại cây lọc không khí rất được ưa chuộng hiện nay.

Cây nha đam hay còn gọi là cây lô hội

cây cảnh văn phòng tốt cho sức khỏe

Loại cây này có đặc tính phát triển nhanh, chịu được khô, nóng và ưa sáng. Nha đam có thể bày trên bàn làm việc, bệ cửa, bàn nước…

Là loài cây rất quen thuộc với các quý bà, quý cô vì nha đam là loài cây có khả năng làm đẹp và lành da rất kỳ diệu. Nếu bị bỏng hay quầng thâm quanh mắt, bạn có thể lấy ngay cành nha đam cắt ra xoa vào rất có hiệu quả. Mặt khác, nha đam hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng làm việc thiếu ánh sáng ngày hay phòng ngủ.

Cây trầu bà còn gọi là hoàng tâm diệp

cây cảnh văn phòng tốt cho sức khỏe

Là loại cây leo rất dễ trồng, lá hình tim, xanh thẫm có gân màu vàng hay màu kem. Có thể để bình cây leo ở góc phòng hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ,…

Loại cây này trồng trong văn phòng hay nhà có thể giải chất độc formaldehydes và một số chất hóa học dễ bay hơi khác.

Cây lưỡi hổ

cây cảnh văn phòng tốt cho sức khỏe con người

Loại cây này phát triển mạnh trong ánh sáng thấp. Vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy (một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp oxy của hầu hết các cây).

Bạn nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính sẽ giúm làm giảm làm giảm lượng CO2, các chất formaldehyde, benzene trong không khí. Đăc biệt nên  đặt một chậu gồm 2 cây trong phòng ngủ của bạn để tăng lượng oxy trong khi bạn ngủ. Được mệnh danh là cây dành cho phòng ngủ, giúp cả nhà có giấc ngủ ngon với bầu không khí thanh sạch.

Cây trúc mây

cây cảnh văn phòng có lợi cho sức khỏe

Cây dễ trồng, đẹp mắt. Cao 1-2 m, gốc có nhiều rễ phụ và chồi bên. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, thích hợp làm cây trồng nội thất, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt. Nhu cầu nước trung bình.

Cây lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm. Trên đây là một số cây cảnh văn phòng tốt cho sức khỏe. Chúng tôi hi vọng nó sẽ giúp bạn cải thiện được môi trường sống!

Có thể bạn quan tâm