Cách chọn cây cảnh văn phòng phong thủy phù hợp

December 26, 2017 | Cây cảnhCây văn phòng |

Cây cảnh văn phòng mang đến cho chúng ta không khí trong lành. Không những thế, cây cảnh phong thủy còn cần dùng để trang trí cho nội thất. Thế nhưng phải trang trí như thế nào để vừa đẹp vừa được bố trí hợp lý đây ?

Hành thuỷ phần lớn là cây cảnh có lá màu xanh thẫm như tùng, bách, phát tài… Hành hoả là những loại cây có sắc đỏ như thạch lựu, trạng nguyên…

cây cảnh văn phòng

Trang trí cây cảnh văn phòng phong thủy phù hợp

Những cây có lá hoa hay thân màu trắng như lan Ý, bạch thuỷ tiên… sẽ thuộc hành kim. Hành mộc và thổ tương ứng gồm những loại cây có hoa và lá màu xanh lục và vàng.

Từ đó, dựa trên quan hệ tương sinh – tương khắc của ngũ hành mà định vị và lựa chọn cho từng khu vực bài trí trong nhà. Ví dụ, phía tây (thuộc kim –sinh thuỷ) sẽ hợp bố trí cây hành thủy. Còn cây hành hỏa sẽ được khuyên nên trồng ở phía đông (hành mộc, sinh hoả).

cây cảnh văn phòng phong thủy

Trong văn phòng, bạn nên chọn loại cây dáng đẹp, hoa tươi. Khi chọn, bạn nên chú ý cây mang sắc xanh – mộc, đỏ – hoả và vàng – thổ khá phù hợp. Điều này tượng trưng cho sức sống, mùa xuân, giúp kích hoạt nguồn khí. Tránh chưng các loại cây gai nhọn, cây mềm rũ rượi, cây hay bị rụng hoa lá. Bonsai đẹp và tuổi thọ cao như si, đa, cần thăng… là những loại cây phù hợp trang trí cho phòng khách.

Bạn nên chọn những cây cảnh văn phòng nhỏ gọn, tránh vướng víu và có tác dụng khử mùi, giảm khói thuốc hoặc lọc bụi như dương xỉ hay trầu bà. Một số cây trong nước như súng, sen… dùng làm cảnh và trang trí phù hợp những góc thư giãn, tiếp khách thân mật.

cây cảnh văn phòng hợp phong thủy

Dĩ nhiên, trong trường hợp phòng khách nhà bạn nhỏ, hẹp, lúc này bạn không nên “trưng bày” một cây cao, to. Hay ngược lại, bố trí chậu cây cảnh văn phòng nhỏ xíu vào một phòng rộng lớn.

Có thể bạn quan tâm