Tưới nước cho hoa hồng leo lúc nào là thích hợp nhất?

Mỗi cây trồng đều có một thời điểm bón phân, tưới nước thích hợp nhất, đặc biệt là cây hoa hồng leo. Đây có thể được coi là điều kiện để cây hồng sống tưới nước vào thời điểm nào, cách tưới nước ra sao sẽ là yếu tố để cây hồng phát triển.

Nếu tưới hồng vào thời điểm từ 12h-2h. Đây là thời điểm nắng cực kì gay gắt, nắng như thiêu đốt da. Và hậu quả là đọt hồng bị héo rũ cả xuống, trong khi sáng sớm thăm vườn hồng thì đọt non vẫn vươn cao phơi phới.

hoa-hong-leo1

Xem thêm:  Cách trồng rau cải xoong siêu dễ

Cách trồng ngò rí tại nhà

Cách làm đất trồng rau mầm trong thùng xốp đạt hiệu quả cao

Các giống hoa hồng leo quý hiếm bạn nên trồng

Bón phân cho hoa hồng Pháp phát triển nhanh ra hoa

Với những cách trồng hoa hồng bằng cành, sau thời gian hồng mọc rễ thì việc chăm sóc và tưới nước vô cùng quan trọng, dẫu biết tưới nước vào buổi trưa sẽ không khác gì việc luộc hồng bằng nước sôi, vì giá thể hồng đang hấp thụ nhiệt từ mặt trời, nên khi sờ vào giá thể lúc này sẽ khá nóng, khi dập nước vào thì nước hòa với lượng nhiệt này, làm cho cả chậu hồng đều nóng. Quả thực khi tưới xong, lấy tay hứng nước chảy ra từ đáy chậu, nước khá nóng. Nếu tưới nước vào chậu hồng vào lúc đất đang nóng, lượng nước này sẽ làm đất lạnh đi rất nhanh-> shock nhiệt. Những giọt nước biến thành các kính hội tụ tia nắng vào tế bào lá, gây cháy lá. Vì vậy bạn không nên tưới hồng vào buổi trưa, nếu trong trường hợp bất khả kháng, thì cố gắng tưới trước 11h hoặc tưới thật đẫm đến khi nào nước thoát ra từ chậu đã mát hẳn. Nhưng tưới đẫm thường xuyên làm cho giá thể trồng hồng quá ẩm ướt làm giá thể mau mục rữa, lèn phân. Và nguy hiểm hơn là dễ bị nấm bệnh.

hoa hong leo

Tưới hồng vào buổi sáng: Là một trong những cách tưới tốt nhất, và đúng thời điểm nhất cho cây hồng phát triển vì: Thời điểm sáng sớm trời mát mẻ, tưới nước cho cây hồng có những thuận lợi sau: Cung cấp đủ nước cho cây sử dụng trong ngày, khi đến trưa cây vẫn còn lượng nước cung cấp cho thân lá. Đến chiều tối, giá thể đã khô ráo không còn ẩm ướt.

Trên đây là cách tưới nước vào thời điểm thích hợp nhất cho cây hoa hồng leo pháp nói riêng và các giống hồng khác nói chung. Ghi nhớ một điều rằng tuyệt đối không tưới nước vào buổi sáng để tránh việc tổn hại tới sức khỏe của cây.

Tham gia thảo luận

Avatar của bạn được hiển thị theo Mail khi đăng ký tại Gravatar.com

LƯU Ý: Nội dung nhận xét nên mang tính tích cực, vui lòng nhập bằng tiếng việt có dấu!

*