Những loại cây để trong nhà mang lại khí vận tốt

April 6, 2018 | Cây trong nhà |

Cây để trong nhà cũng rất quan trọng bởi nó cũng là 1 yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy, khí vận vào nhà. Cùng tìm hiểu những loại cây để trong nhà vừa phù hợp phong thủy, vừa giúp làm sạch không khí trong nhà nhé.

Những cây để trong nhà đem lại vận khí tốt nên trồng

Cây thường xuân

cây để trong nhà

Loại cây dây leo này thường phát triển rất mạnh trong không gian nhỏ. Nó cũng có thể phát triển tốt ở trong phòng có cửa sổ hay có nắng nhẹ.

Tán lá khá rậm rạp của thường xuân có khả năng hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), một trong những chất gây ra ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng rất nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. Các vật liệu này thường sẽ thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian lâu dài. Hít thở phải formaldehyde ở nồng độ cao cũng có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và tích tụ gây ra ung thư.

Cây lưỡi hổ

Loại cây này thường phát triển mạnh trong ánh sáng thấp. Vào ban đêm, nó sẽ hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng ra oxy (một sự đảo ngược thường thấy của quá trình tổng hợp oxy của hầu hết các cây). Hãy đặt một chậu gồm 2 cây trong phòng ngủ của bạn để giúp tăng oxi trong khi bạn ngủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính.

Ngoài việc làm giảm nồng độ carbon dioxide, cây lưỡi hổ còn có khả năng làm giảm formaldehyde, benzene trong không khí rất hiệu quả.

Cây thu hải đường

cây để trong nhà
Thu hải đường khi đặt trong một khu vực có ánh sáng mặt trời phong phú, cây sẽ cho ra những cụm hoa trắng, hồng, đỏ rất đẹp mắt. Cây cần môi trường sinh sống được tưới tiêu nước thường xuyên, có độ ẩm cao.

Loại cây để trong nhà này  có khả năng lọc rất tốt benzene cùng các hóa chất được sinh ra bởi toluene, vốn có trong một số các loại sáp và chất kết dính. Toluen cũng chủ yếu được dùng để làm dung môi hòa tan nhiều loại vật liệu như sơn, các loại nhựa tạo ra màng cho sơn, mực in, chất hóa học, cao su, mực in, chất kết dính… Tiếp xúc với toluene trong 1 khoảng thời gian đủ dài cũng có thể bị bệnh ung thư.

Cây dây nhện

cây để trong nhà

Loại cây để trong nhà này thường có thân dài, cuối thân dây có điểm hoa trắng nhỏ hình ngôi sao rất đẹp mắt. Có giống lá xanh tuyền hoặc có giống lại lá xanh sọc trắng. Chỉ cần tưới khi nào đất đã gần khô. Cây ưa bóng râm vừa hay ngoài nắng. Đây cũng là một lựa chọn khá tốt cho người mới làm vườn.

Đặt một chậu cây trên bệ cửa hay treo một giỏ cây dây nhện ngoài cửa sổ đầy nắng, cây sẽ giúp bạn lọc formaldehyde, benzene phân tử trong không khí rất tốt.

Có thể bạn quan tâm