Phương pháp chữa bệnh bằng cây diệp hạ châu

March 11, 2018 | Thảo dược |

Cuộc sống hiện đại do ô nhiễm môi trường, ăn uống không hợp lý và nhiều tác nhân khác khiến cho nhiều người mắc bệnh, vì thế, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cây diệp hạ châu có những công dụng chữa bệnh nào nhé!

Tìm hiểu công dụng của cây diệp hạ châu

cây diệp hạ châu

Diệp hạ châu, hay còn gọi là cây chó đẻ răng cưa là một thảo dược dược đánh giá cao, là một dạng cây thảo cao từ 10 đến 40cm, có màu lục, lá mọc so le, xếp thành 2 dãy đều trên cành, trông như một lá kép hình lông chim, và đặc biêt quả mọc phía dưới cánh lá.

Ở Việt Nam, cây thuốc này mọc khắp nơi, từ vùng đồng bằng đến ven biển, người dân thường hái nó dùng tươi hoăc đem phơi khô để bảo quản được lâu. Từ xa xưa ông bà ta đã biết sử dụng cây thuốc này và cho đến ngày nay y học hiện đại cũng đã nghiên cứu và tìm thấy được những dược tính có lợi cho sức khỏe con người có trong cây thuốc này.

Một số bài thuốc chữa bệnh từ cây diệp hạ châu

cây thuốc diệp hạ châu

  • Chữa mụn nhọt: Dùng một nắm cây chó đẻ với một ít muối giã nhỏ, chế nước chín vào, vắt lấy nước cốt uống, dùng bã đắp chỗ mụn nhọt, sẽ giúp cho mụn mau xẹp và lành.
  • Chữa lành vết thương: Giã nát một ít diệp hạ châu, sau đó trộn 1 ít vôi rồi bôi vào vết thương, như vậy sẽ giúp cho vết thương nhanh chóng lành.
  • Bảo vệ gan: Với những ai mới được phỏng đoán bị viêm gan giai đoạn đầu, hoặc dòng họ có người bị bệnh gan và lo sợ mình cũng sẽ mắc bệnh, thì nên tìm sản phẩm từ cây chó đẻ răng cưa càng sớm càng tốt để ngăn ngừa bệnh gan hoành hành.

Bên cạnh tác dụng trị bệnh gan, khi kết hợp cây diệp hạ châu này với lá sen còn đem lại tác dụng của cây chó đẻ răng cưa hiệu quả trong việc giảm cân rất hiệu quả.

công dụng cây diệp hạ châu

Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên lạm dụng loại cây này. Nhiều người tin dược chất của cây thuốc này sẽ giúp mình được nhuận gan mật, nghĩ là có được lá gan, túi mật khỏe mạnh. Họ không hề biết cây diệp hạ châu chỉ dùng tốt cho người bị viêm gan siêu vi B, còn với người bình thường, nó vô cùng nguy hại vì gây tăng tiết mật đột biến. Ai hoạt động trong ngành y đều biết mật có tác dụng tiêu độc, nhưng khi thừa nó sẽ đọng lại ở ruột già, dồn ứ lâu ngày làm tăng nguy cơ ung thư ruột.

Qua bài viết này hi vọng lamnong.net giúp các bạn sẽ có thêm những kiến thức cần thiết đẻ sử dụng cây diệp hạ châu hay còn gọi là cây chó đẻ một cách hiệu quả nhất.

 

Có thể bạn quan tâm