Mọi điều cần biết về bón phân vi sinh cho cây hoa hồng leo pháp

April 14, 2018 | Cây cảnhHoa |

Cây hoa hồng leo pháp là giống cây đang được cực kỳ yêu thích ở Việt Nam thích hợp sống trong điều kiện thoáng gió và có nhiều nắng, nếu đủ nắng chiếu 8 tiếng 1 ngày cây sẽ sinh trưởng tốt và ít bị sâu bệnh gây hại, ra nhiều hoa và màu sắc của hoa cũng sáng đẹp, rực rỡ. Để cây phát triển tốt cần phải có chất dinh dưỡng trong đó có việc bón phân, vậy bón phân như thế nào, và bón ra sao? Cùng lamnong.net tìm hiểu.

Cách thức bón phân vi sinh cho cây hoa hồng leo pháp

cây hoa hồng leo pháp

Những điều cần biết về phân vi sinh: Phân vi sinh đó là chế phẩm chứa các nhóm vi sinh cần thiết để cung cấp dưỡng chất cho cây trồng. Phân vi sinh thì có rất nhiều loại như: phân bón vi sinh vật cố định nitơ (tên thường gọi: phân đạm vi sinh vật cố định đạm), phân bón vi sinh vật phân giải hợp chất photpho khó tan, phân bón vi sinh vật phân giải xenluloza, phân bón hữu cơ vi sinh vật… Tất cả các loại đó đều cung cấp và bổ sung cho cây trồng một lượng dinh dưỡng quy định nhằm nâng cao năng suất và chất lượng nông sản. Sử dụng phân vi sinh an toàn, không ảnh hưởng xấu đến con người, động vật hay môi trường sinh thái xung quanh.

bón phân cây hoa hồng leo pháp

Với cách trồng hoa hồng leo pháp bằng cành bạn có thể sử dụng luôn phân trong quá trình trồng, đây là một trong những loại phân có chứa nhiều vi sinh vật sống vô cùng tốt cho cây, mật độ vi sinh vật hữu ích ở phân sẽ được duy trì nhờ hàm lượng mùn trong đất và được cây hấp thụ qua các bộ phận ở rễ. Nhờ đó mà vi sinh vật sẽ tạo ra các chất dinh dưỡng cực kì tốt trong việc hỗ trợ cây trong quá trình sinh trưởng và phát triển cũng như chống lại các bệnh ảnh hưởng từ môi trường. Khi bón phân, các vi sinh vật đó sẽ phân giải hoàn toàn có tác dụng như một nhà máy chế biến chất dinh dưỡng cho cây. Trên thị trường, phân vi sinh có giá rẻ hơn các loại phân hóa học khác mà lại cho kết quả cũng cao hơn. Vì vậy rất nhiều hộ nông dân đang ưa chuộng loại phân này.

bón phân vi sinh cây hoa hồng leo pháp

Bón phân vi sinh như thế nào cho hoa hồng hợp lý nhất: Nếu trồng cây hoa hồng trong chậu, thì bạn trộn 1kg phân vi sinh với 2-3kg đất bột để bón cho 10 chậu cây và luôn giữ ẩm cho đất sẽ phát huy tác dụng của phân vi sinh.

Hãy tham khảo để có kế hoạch bón phân vi sinh cho hồng ngay từ khi bắt đầu trồng, giúp cây hoa hồng leo pháp có lực phát triển tốt nhất, có nhiều chất dinh dưỡng để sinh sôi nảy nở và cho ra những bông hoa tuyệt đẹp nhé.

Có thể bạn quan tâm