Tìm hiểu về cây lộc nhung để bàn làm việc

March 12, 2018 | Cây cảnhCây văn phòng |

Cây lộc nhung là loại cây cảnh để bàn, thời gian gần đây được nhiều người săn lùng bởi chúng đẹp lại hợp với phòng thủy. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cây lộc nhung này nhé.

Tìm hiểu về cây lộc nhung cây cảnh để bàn

cây lộc nhung

Lộc nhung thuộc họ xương rồng, không phát triển lá, không có hoa. Cây lộc nhung có hình dạng của những chiếc gạc nai xanh tươi. Cây cảnh Lộc Nhung là loại cây cảnh có tên khoa học là hatiora – salicornioides thuộc họ xương rồng, là loài cây không phát triển lá, thân mọng nước, thân chia nhiều nhánh, các nhánh có độ lớn không chênh nhau nhiều Thân cây Lộc Nhung có dáng thẳng, hình như những chiếc sừng nai nhỏ, xinh xắn đáng yêu,  màu xanh tươi rất bắt mắt.

Đặc điểm cây lộc nhung: Cây lộc nhung dễ chăm sóc, lá ra xanh tươi, nhìn qua có thể giống lá cây hoàng đế nhưng nhìn kỹ sẽ thấy sự khác biệt. Lá cây bản to, thuôn nhọn phần ngọn. Cây xanh tươi quanh năm.

cây lộc nhung để bàn

Cây lộc nhung là cây mang sắc lá xanh hài hòa được phối hợp với chậu sợi thủy tinh cao cấp sáng, bóng sẽ làm nỗi bật nội thất sang trọng. Thích hợp làm cây nội thất đẹp, cây trang trí văn phòng, sảnh, hành lang…Cây không chỉ là vật trang trí mà lộc sẽ được mang vào nhà bạn nhờ cái tên may mắn “Lộc Nhung”. Lộc nhung còn là cây phong thủy hợp với những người mạng Hỏa, Mộc và Thủy.

Cây  có khả năng hấp thụ ánh sáng và bức xạ từ màn hình máy tính rất cao nên là một lựa chọn cực kì tuyệt vời cho những người hay phải làm việc với máy tính. Chỉ cần 1 chậu Lộc Nhung nhỏ đặt cạnh màn hình máy tính  là bạn đã có thể làm giảm lượng bức xạ có hại cho cơ thể và bớt lượng ánh sáng rọi trực tiếp vào mắt.

cây cảnh để bàn lộc nhung

Lộc nhung thuộc loại cây cảnh quý hiếm, không ưa ánh nắng trực tiếp, sinh trưởng tốt trong bóng râm. Lộc Nhung  rất thích hợp để làm cây nội thất, cây cảnh văn phòng, sảnh, hành lang, thích hợp nhất là để trên bàn làm việc gần màn hình máy tính.

Để chăm sóc cây lộc nhung vô cùng đơn giản bạn chỉ cần tưới nước cho chúng mỗi tuần hai lần và mỗi ngày cho chúng hứng nắng 30 phút. Chỉ thế thôi bạn đã có một cây lộc nhung vô cùng đẹp, hợp phong thủy lại có lợi cho sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm