2 bước xử lý để tạo rễ buông cho cây lộc vừng

March 6, 2018 | BonsaiCây cảnh |

Cây lộc vừng là cây cảnh nằm trong 4 loại quý sanh, sung, tùng, lộc. Hiện nay đang được mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên trồng lộc vừng quan trọng nhât là tạo rễ buông và xử lý hoa rải rác.

Cách xử lý tạo rễ buồng cho cây lộc vừng

cây lộc vừng

Lộc vừng là loài cây quý, theo phong thủy lộc vừng được coi là loại cây mang đến tài lộc, theo cha ông xưa thì Lộc ứng với Tài lộc – Vừng ngụ ý là ngỏ nhặt nhưng nhiều, thêm hoa của cây màu đỏ và rất đẹp mang lại ý nghĩa là sự thịnh vượng, chĩnh vì những lẽ đó mà lộc vừng được các nghệ nhân yêu cây xanh bonsai trồng rất nhiều.

Kỹ thuật buông rễ cho cây lộc vừng

Bước 1: Rễ lộc vừng rất nhạy cảm với môi trường âm và ngập nước. Nếu muốn cho ra rễ ở điểm nào của thân cây, ta có thể bó mùn, giữ ẩm hay ngâm vào nước ngập đúng điểm đó sau 2 – 3 tháng rễ sẽ mọc ra thường mọc đúng mặt đước trên dưới 10 cm tùy cây to, nhỏ và điều kiện cụ thể mà chọn biện pháp thích hợp.

Bước 2: Khi đã có rễ ra ta nâng dần cây lên hạ dần nước xuống rễ sẽ theo đó mà buông dài dần theo ý muốn.

Kỹ thuật xử lý hoa lộc vừng rải rác trong năm

xử lý cây lộc vừng ra rễ buông

Lộc vừng ta: bạn không cần cắt tỉa theo từng đợt mà chỉ cắt tỉa thường xuyên, thấy cành nào vượt là cắt nhằm mục đích làm cho các cành dăm không có độ tuổi đồng đều như thế  hoa lộc vừng sẽ không đồng loạt mà rải rác từ mùa xuân đến mùa thu.

Chỉnh lộc vừng ra nụ đồng loạt

  • Nằm trong 4 loại cây cảnh quý và là loại cây bonsai vì thế người chơi cây cảnh rất quý lộc vừng. Khi cây ra nụ đồng loạt bạn chỉnh theo các phương pháp sau:
  • Khi nụ hoa mới dài ra khoảng 2 cm ta lấy móng tay lẩy một số nụ hoa đi só cành dăm bị lẩy nụ này sau tháng rưỡi đến 2 tháng lại ra hoa tiếp.
  • Thay bằng cách lẩy nụ hoa ta có thể dùng ngón tay uốn cong những cành dăm đã ra nụ. Những cành này bị tổn thương nụ sẽ teo đi vài tháng lại ra nụ tiếp.

Những điều cần lưu ý khi tạo rễ buông cho cây lộc vừng

cách xử lý cây lộc vừng ra rễ buông

  • Khi cây lộc vừng chớm ra nụ nên bón thúc cho cây trong đó tăng cường các loại phân tác dụng với hoa, quả để hoa to, bông dài và đậu quả càng tăng vẻ đẹp của cây.
  • Không ép cây ra hoa vào tháng quá rét, hoa sẽ không nở.

Với biện pháp trên bạn sẽ có được một cây lộc vừng ra hoa rải rác từ mua xuân tới mùa thu từng chùm rất đẹp.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm