Lợi ích từ cây ngãi cứu và tác dụng phụ của nó

March 23, 2018 | Thảo dược |

Cây ngãi cứu được sử dụng hiện nay chủ yếu như một loại thuốc bổ đắng, trên thực tế ” đắng như ngải cứu” là một câu tục ngữ rất cổ xưa, và cũng được đề cập trong các văn bản Kinh Thánh “kết thúc của cô là đắng như ngải cứu.” Hôm nay chúng ta cùng lamnong.net tìm hiểu kỹ hơn về loại thảo dược này nhé!

Cây ngãi cứu lợi ích và tác dụng phụ

cây ngãi cứu

Cây ngải cứu từ lâu truyền thống được sử dụng để điều trị giun sán, mặc dù không có dữ liệu lâm sàng hỗ trợ việc sử dụng này. Chống viêm, hạ sốt, và hoạt động hóa học trị liệu là tài liệu trong nghiên cứu không phải con người. Cây ngải đã được sử dụng trong y học từ thời cổ đại. Dioscorides và Pliny coi nó là một loại thuốc bổ thuộc về bao tử, và thuốc trừ giun sán.

Ngoài ra ngải cứu cũng được sử dụng như một chất gia vị.

Liều nhỏ của trà ngải uống trước bữa ăn có thể kích thích tiêu hóa và ngăn ngừa chứng ợ nóng và khí đốt, và thậm chí tăng cường năng lượng.

Như tên của nó, cây ngải cứu là một tác nhân tẩy giun mạnh mẽ đã được sử dụng cho hàng trăm năm để đuổi sán dây, và đặc biệt là giun đũa từ chó, mèo, và con người của họ. Mặc dù cây ngải làm như khổ sở cho ký sinh trùng, nó không phải là loại cho máy chủ. Cây ngải là một thành phần phổ biến trong nhiều thảo dược “làm sạch” các công thức. Nếu bạn nghi ngờ bạn hoặc bạn trẻ đã bị nhiễm giun, nó thực sự là tốt nhất để tìm kiếm sự trợ giúp y tế chứ không phải là dựa vào phương pháp chữa trị tại nhà.

tác dụng cây ngãi cứu

Ngải là một loại thảo dược. Các bộ phận của cây trên mặt đất và dầu được sử dụng để làm thuốc.

Ngải cứu được sử dụng cho các vấn đề tiêu hóa khác nhau như mất cảm giác ngon miệng, dạ dày khó chịu, bệnh túi mật, và co thắt ruột. Cây ngải cũng được sử dụng để điều trị sốt, bệnh gan và nhiễm giun, để tăng ham muốn tình dục, như một loại thuốc bổ, và để kích thích ra mồ hôi.

Dầu cây ngải cũng được sử dụng cho các rối loạn tiêu hóa, tăng ham muốn tình dục, và để kích thích trí tưởng tượng.

Một số người áp dụng ngải trực tiếp lên da để chữa lành vết thương và vết côn trùng cắn. Dầu cây ngải được sử dụng như một counterirritant để giảm đau.

Giúp tiêu hóa tốt

Là một cholagogue, nó kích thích việc sản xuất và bài tiết mật và dịch tiêu hóa khác vào dạ dày. Điều này tạo điều kiện cho tiêu hóa, có nghĩa là dầu này có thể được sử dụng cho mục đích tiêu hóa, nhưng chỉ với liều rất thấp.

Điều trị viêm da

Dầu cây ngải cứu được sử dụng như một thành phần trong các chế phẩm rubefacient; những bông hoa có thể gây ra các vụ phun trào tại chỗ trong người nhạy cảm.

tác dụng phụ cây ngãi cứu

Một người đàn ông 31 tuổi đã bị co giật sau khi uống 10 ml tinh dầu từ cây ngải cứu. Các bệnh nhân nhầm lẫn cho rằng tinh dầu là rượu absinthe và tiêu thụ thực sự sức mạnh đủ 10 ml. Vụ bắt giữ được cho là gây ra bởi các tinh dầu của cây ngải, mà cũng dẫn đến tiêu cơ vân, suy thận và suy tim sung huyết. Bệnh nhân hồi phục và thông số xét nghiệm trở lại bình thường sau 17 ngày.

Không cho sử dụng lâu dài, không vượt quá liều khuyến cáo, tiêu thụ quá nhiều có thể gây độc. Phụ nữ mang thai không nên dùng vì nó có thể gây ra các cơn co thắt tử cung.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!

Có thể bạn quan tâm