Cách trồng và chăm sóc cây ngũ gia bì đơn giản nhất

March 12, 2018 | Cây cảnhCây văn phòng |

Cây ngũ gia bì là loại cây được chưng ở văn phòng thích hợp với khí hậu nóng ẩm của nước ta, chịu bóng, chịu hạn và thích ánh nắng. Cùng lamnong.net tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây ngũ gia bì đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây ngũ gia bì

cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì là loại cây cảnh văn phòng nhu cầu nước trung bình, cây dễ trồng bằng giâm cành, lá xanh quanh năm, là cây nội thất đẹp vì có khả năng chịu bóng tốt. Điều đặc biệt của loài cây này là có thể đuổi được muỗi vì vậy chúng còn được trồng trong nhiều nhà để đuổi muỗi bảo vệ sức khỏe cho con người.

Ngũ Gia Bì có thân, tán , lá: cây to hoặc cây bụi, cành nhẵn. Lá kép chân vịt gồm 6-8 lá chét thuôn dài, đầu nhọn, gốc tù, mép nguyên. Hoa, quả, hạt: Cụm hoa dạng tán tập hợp thành chùy lớn ở nách lá. Hoa nhỏ, trắng, thơm. Quả hạch tròn.

Cây ngũ gia bì thích hợp với điều kiện thời tiết như thế nào?

cây cảnh ngũ gia bì

Cất trồng tốt nhất là đất chua và phì nhiêu. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 20°C – 30°C. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng, nhu cầu nước trung bình, cây dễ trồng bằng giâm cành, lá xanh quanh năm, là cây nội thất đẹp vì có khả năng chịu bóng tốt.

Ánh sáng: Ưa bóng bán phần, chỉ cần đảm bảo trong nhà có đầy đủ ánh sáng, mỗi ngày nếu được chiếu sáng khoảng 4 tiếng thì cây sẽ phát triển tốt.

Nhiệt độ: Cây ngũ gia bì không chịu được quá lạnh hoặc quá nóng, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp trong khoảng 20°C – 30°C, mùa đông nhiệt độ không được thấp dưới 5°C, nếu không cây sẽ bị rụng lá.

Nước: Thích hợp với môi trường có độ ẩm không khí cao, độ ẩm của đất tốt, nhưng cây cũng có khả năng chịu đựng khí hậu khô.

Đất: Trộn đất bùn than, đất mùn và đá trân châu với nhau, thêm một lượng nhỏ phân trộn tổng hợp là được.

chăm sóc cây ngũ gia bì

Phân bón: Mùa hè là thời gian sinh trưởng, nên bón phân cho cây vào thời điểm này để cây phát triển tốt.

Cây cảnh ngũ gia bì là loại được trồng phổ biến ở nhiều văn phòng bởi chúng hợp phong thủy đồng thời lại có tác dụng tốt với sức khỏe con người. Vì thế để bảo vệ sức khỏe bạn hãy lựa chọn cho mình một cây ngũ gia bì thật xanh và khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm