Cách mua cây phát tài theo phong thủy

April 3, 2018 | Cây cảnhCây trong nhà |

Mọi người vẫn biết cây phát tài có ý nghĩa trong phong thủy nhưng lại chưa chắc đã biết cách mua sao để hợp với phong thủy. Mời các bạn cùng theo dõi cách mua cây phát tài theo phong thủy sau đây.

Mua cây phát tài theo phong thủ

Cây phất dụ còn được gọi là cây phát tài (do cách đọc của người Trung Quốc: phất dụ đồng âm với phát tài).

cây phát tài theo phong thủ

Trong phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ. Cây phất dụ có hơn 20 loài cùng họ ở Việt Nam, trong đó, gần như cây nào cũng mang lại may mắn, phát tài đúng như tên gọi của nó: phất dụ xanh – biểu tượng của may mắn; phất dụ thơm – là cây thiết mộc lan, thơm về đêm; phất dụ rồng – còn goi là huyết rồng, còn dùng làm thuốc chữa bệnh; phất dụ lá hẹp – còn gọi là bồng bồng, thường dùng làm bánh; phất dụ trúc – xua đi vận đen, còn gọi là trúc thiết Quan Âm…
Trồng cây phất dụ không nên trồng trong nhà vì lá cây này nếu dùng trong nhà nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, một chậu cây nhỏ thì không ảnh hưởng lắm. Bạn nên trồng phất dụ ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà – khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây. Phất dụ tượng trưng cho ngũ hành vì vậy nó rất may mắn, ngũ hành của phất dụ như sau: Mộc: bản thân cây phất dụ. Thổ: nơi cây sinh sôi. Thủy: nguồn dinh dưỡng, nuôi cây lớn. Hỏa: khi trồng cây trong loại chậu có gốm màu nâu. Kim: khi trồng cây trong loại chậu cảnh làm bằng kính.

Theo một số quan niệm, người ta thường mua phát tài theo các cành có số lượng như sau:
2 cây tượng trưng cho tình yêu

mua cây phát tài theo phong thủy

3 hoặc 6 cây tượng trưng cho hạnh phúc

5 hoặc 7 cây tượng trưng cho sức khỏe

8 cây tượng trưng cho lộc

9 cây tượng trưng cho sự may mắn nói chung

21 cây tượng trưng cho lời cầu phúc.

chọn mua cây phát tài theo phong thủy

Mặc dù dễ chăm sóc và là một loài cây sinh trưởng tốt, cây phát tài  vẫn cần sự chăm sóc thường xuyên, tỉa tót và thay nước mới. Khi đặt cây nên chú ý một vài điểm sau: Phong thủy coi trọng quan niệm “hình nào khí nấy” vì vậy cần chọn những cây tươi tốt, khoẻ khoắn, dáng vươn lên cao sẽ tạo ra được nhiều sinh khí cho văn phòng, nhà ở.
Ngoài ra, đặc biệt chú ý khi đặt cây xanh trong phòng, nhất là phòng ngủ không nên dùng những cây quá to sẽ hút hết oxy trong không khí ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ người trong phòng.

Có thể bạn quan tâm