Trồng cây phát tài để văn phòng thêm tài vượng

March 5, 2018 | Cây cảnhCây văn phòng |

Dạo gần đây có xu hướng trồng cây phát tài để trang trí văn phòng bởi chúng sống rất tốt và có độ bền cao, hơn thế nữa trong phong thủy cây phát tài là một cây tốt. Dưới đây là cách trồng, chăm sóc thiết mộc lan cho bạn tham khảo.

Cây phát tài hay còn gọi là cây kim tiền,… và được sử dụng rất nhiều ở các văn phòng. Thông thường người ta mua sẵn cây về để tuy nhiên lại không biết cách chăm sóc chúng làm sao để cho chúng phát triển tốt.

Kỹ thuật trồng cây phát tài

cây phát tài

Chuẩn bị: lọ thủy tin, nước sạch, cây phát lộc và sỏi trang trí. Bỏ nước vào chậu, sau đó đặt cây vào và xếp sỏi xung quanh tạo thế đứng cho cây. Trồng cây phát tài phát lộc không khó, quan trọng là khâu chăm sóc sao cho hợp lý.

Kỹ thuật chăm sóc cây phát tài

Nước: đặt cây trong trộng chứa khoảng 2,5cm nước cùng ít sỏi. Tuy nhiên không nên dùng nước có clo và các loại hóa chất khác. Bạn nên sử dụng nước đóng chai hoặc nước cất, nếu là nước máy phải để 24 giờ cho nước bay khí clos au đó mới dùng. Thay nước 1 lần/tuần.

trồng cây phát tài

Ánh sáng: Tránh ánh sáng trực tiếp để cây phát tài không bị cháy lá. Nếu bạn thấy cây có dấu hiệu héo lá hoặc thân giãn ra thì đó là cây đang thiếu ánh sáng tự nhiên, hãy đặt cây ở những nơi có ánh sáng như ban công, gần cửa sổ

Nhiệt độ: Cây phát tài thích hợp với nhiệt độ ấm áp, khoảng từ 36 – 50 độ C. Lưu ý không để cây trước máy lạnh hoặc gần lò sưởi.

Phân bón: Cây phát lộc trồng trong nước cần bổ sung dạng phân bón dung dịch mỗi tháng một lần.

cách trồng cây phát tài

Cắt tỉa và tạo dáng cho cây phát tài: Cắt tỉa cho cây phát lộc tức là tạo dáng cho cây. Cây phát lộc được uốn bằng cách xoay cây non trước ánh sáng, cây sẽ phát triển tự nhiên hướng về phía ánh sáng.

Cây phát tài là cây trồng trong nước vì thế bạn chú ý cần chăm sóc chúng bằng cách thay nước cho cây phát triển tốt.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm