Điểm danh một loạt cây ăn trái bonsai đẹp nhất Việt Nam

April 5, 2018 | BonsaiCây cảnh |

Nghệ thuật cây ăn trái bonsai được cho là xuất phát từ Trung Quốc, tại các vùng núi cao có nhiều cây cổ thụ. Là một cây cảnh đẹp để trong nhà hoặc ngoài sân, nhưng ý nghĩa sâu xa và là cái thú của người chơi là động viên con người phải sống mạnh mẽ giống như cây bonsai đã sống. Bonsai là nghệ thuật trồng, tạo dáng cây cổ thụ trong bồn, chậu.

Điểm danh các loại cây ăn trái bonsai tại Việt Nam

Đa số người chơi Bonsai cho rằng để xem được Bonsai đầu tiên phải xét đến những vẻ đẹp ngoại hình bao gồm 4 yếu tố cơ bản : Bộ gốc rễ, thân , cành lá, hoa của cây cảnh.

Cây bưởi bon sai

Một chậu bưởi cảnh gồm 2 thân cổ thụ, 68 quả và có hoa, lộc, bộ rễ sần sùi khá hiếm đang được người mua trả giá đến gần 100 triệu đồng song chủ cây vẫn chưa đồng ý bán. Chủ nhân của cây nói:Với thời tiết nóng lạnh thất thường như hiện nay thì chế độ tưới nước và chăm sóc phải hết sức cẩn thận. Từ giờ đến Tết, chỉ cần một quả bưởi rụng xuống là coi như mất đi một nửa giá trị của cây”.

cây ăn trái bonsai

Vườn quất bonsai

Việc trồng quất trong chậu đặc biệt là những cây quất bon sai khó hơn rất nhiều so với việc trồng bên ngoài. Muốn cho cây không lớn quá nhanh, hay đậu được nhiều quả, người trồng phải am hiểu về vòng đời của cây, đặc biệt phải nắm giữ được các bí quyết uốn thế cho cây đẹp. Quất bon sai được đầu tư nhiều về công sức vì thế giá cũng đội lên gấp nhiều lần so với những cây quất thông thường. Theo nhiều chủ vườn, chỉ riêng việc tưới nước cho cây cũng phải nắm được thời điểm và lượng nước tưới phù hợp với từng cây Quất bon sai thu hút người chơi bởi nó dễ vận chuyển, phù hợp đặt trong những không gian nhỏ, hẹp nhưng lại không mất đi vẻ sang trọng, ý nghĩa trong ngày Tết.

cây ăn trái bonsai đẹp

Cây Hải Châu bonsai

Nói đến cây ăn trái bonsai Hải Châu thì ai đã từng thấy đều phải thích vì màu sắc quá ấn tượng của nó rồi . Nhưng với Hải Châu tìm được 1 cây Bonsai vừa đẹp vừa to vừa lành lặn quả là khó thiệt, khó bởi vì cây mà đủ các yếu tố đó thì rất hiếm gặp .
Cây Hải châu này có lẽ là 1 trong những cây khó tìm đó, Với độ to gấp đôi chai nước suối, cao khoảng 70cm, đế nở, rễ trải đều tất cả các hướng, bộ tàn lung linh mạnh mẽ, có lẽ cây này là 1 trong đối tượng truy lùng ráo riết của những ai đam mê sưu tầm hàng hiếm .

loạt cây ăn trái bonsai

Cây dâu tằm bonsai

Cây dâu đã được 32 năm tuổi, dáng lão cực độc, quả trĩu trịt từ gốc lên đến ngọn khiến nó được xem là cây dâu “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam. Đã có người trả giá 100 triệu đồng để sở hữu cây dâu “khủng” ấy.Cây dâu có phần gốc là to còn thân và cành rất nhỏ, vì vậy để tạo được sự cân đối cho cây phát triển thành dáng lão, người chăm sóc phải chế tác rất công phu và tỉ mỉ. Chăm sóc cây cũng không cần phải quá cầu kỳ, chỉ cần tưới nước và một chút phân bón là cây có thể phát triển bình thường và không có bệnh tật.

giống cây ăn trái bonsai

Một cây ăn trái bonsai đẹp phải mang trên mình nét cổ kính, già cỗi, hoang sơ pha lẫn những nét dịu dàng gợi lên sự rung động ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Có thể bạn quan tâm