Làm sao để có được cây văn phòng đẹp

April 11, 2018 | Cây văn phòng |

Cây xanh sẽ giúp giảm tình trạng căng thẳng và tăng hiệu quả công việc cho nhân viên trong văn phòng. Bạn sẽ không thể ngờ hết tác dụng của cây xanh trong việc cải thiện điều kiện làm việc cho các văn phòng. Quan trọng hơn nếu bạn lựa được một cây văn phòng đẹp và đặt đúng phong thủy sẽ mang lại sinh khí, và may mắn cho nơi làm việc, văn phòng, cơ quan của bạn. Lựa chọn cây văn phòng đẹp, thích hợp sẽ giúp tăng cường tài lộc, thịnh vượng. Cây văn phòng đẹp hay không? Tuỳ thuộc vào cách bố trí của bạn. Sau đây là một số gợi ý thiết kế cây văn phòng theo phòng ban

Cách bài trí cây văn phòng đẹp

  • Quầy lễ tân: Là một nơi bắt đầu và khởi nguồn cho một ngày làm việc, là bộ mặt của công ty nên đặt những chậu hoa tươi tắn với màu sắc và chậu cây phù hợp trên bàn tạo không khí thân thiện, tươi vui chào đón mọi người. Chọn một chậu hoa đẹp cho bàn lễ tân công ty là việc cần thiết trước tiên. Đối với bàn lễ tân bạn có thể chọn cây hoa Lan Ý, cây Kim Ngân,… Bên cạnh đó hãy đặt các cây như: Kim Phát Tài, Phát Tài Gốc,… cho khu tiền sảnh của quầy lễ tân.

cây cảnh văn phòng đẹp

  • Đối với vị trí phòng sếp:  Đặt cây đúng hướng chọn đúng loại cây phát triển tốt sẽ mang lại đều tốt lành, niềm vui sẽ giúp các sếp thành công hơn trong sự nghiệp. Các loại cây dùng trong phòng sế: cây Thanh Tâm, cây Phú Quý, cây Đế Vương. Cây thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy. Thích hợp cho người quản lý, lãnh đạo trong một tổ chức.
  • Phòng kế toán – ban tài chính: Để trưng bày cây văn phòng đẹp hãy đặt những chậu cây thịnh vượng: cây Phát Lộc, cây Phát Tài nhỏ nhỏ lên bàn thu ngân, hoặc thủ quỹ là thể hiện sự dồi dào tiền tài tạo niềm hưng phấn, phấn khởi phấn đấu để thu lợi cho cả tổ chức.

cây văn phòng trưng bày

  • Đối với vị trí khác như phòng nhân sự, phòng họp việc lựa chọn cây cũng cần được chú ý đến. Trong khuôn viên phòng ban của văn phòng ta sử dụng các loại cây như: Trúc Bách Hợp, Bạch Mã, cây Bao Thanh Thiên,…  với hy vọng sẽ gặp nhiều điều may mắn, sức khỏe, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

cây cảnh văn phòng đẹp

  • Đối với phòng tiếp khách: Hãy chọn những chậu cây mếm khách đặt trên bàn kinh doanh hư một lời nhắc nhở phải “yêu mến” khách hàng. Những góc phòng điểm vài chậu cây Huy Hoàng hay cây Danh Dự tạo nên yếu tố hài hòa, hợp tác trong thương thảo, kinh doanh.

trưng bày cây cảnh văn phòng đẹp

Sau khi đặt cây vào văn phòng, nếu cây có những dấu hiệu rụng lá hoặc vàng úa, thì nên lựa chọn lại những cây khác trong nhóm cùng họ cây, thay đổi màu sắc… Với những gợi ý này hi vọng bạn sẽ có được cây văn phòng đẹp phù hợp phong thủy.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm