Cách trồng cây chanh, cam, bưởi làm cây cảnh để bàn

March 19, 2018 | Cây cảnhCây văn phòng |

Cam, chanh, bưởi là những loại cây phổ biến trong cuộc sống đây là những loại cây ăn trái ít khi sử dụng để làm chậu cây cảnh để bàn. Lamnong.net sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng những loại cây này để làm cây cảnh để bàn, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được một chậu cây thật đẹp nhé.

Phương pháp trồng cây cảnh để bàn bằng chanh, cam, bưởi.

Để trồng được những chậu cây cảnh để bàn văn phòng này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Hạt chanh, cam, bưởi.
  • Một chậu nhỏ.
  • Đất trồng và sỏi để trang trí.

Các bước trồng:

Trồng cây cảnh văn phòng

Bước 1: Bạn chọn những hạt chanh, bưởi cam mẩy rồi ngâm vào nước khoảng 2 tới 3 tiếng sau đó lấy ra và để vào giấy thấm khô nước.
Trồng cây cảnh văn phòng

Bước 2: Để đất vào trong chậu sau đó tách nhẹ vỏ bao hạt rồi đặt hạt theo hình bạn muốn để trong chậu. Tốt nhất đặt hạt vòng tròn trong chậu, bạn nhớ tưới nước ướt đất trước khi đặt nhé.

Trồng cây cảnh văn phòng

Bước 3: Bạn cứ xếp sao cho kín chậu sau đó lấy sỏi phủ lên trên mặt rồi đặt cây ra chỗ thoáng mát  và có nhiều ánh sáng.

Cách chăm sóc cây cảnh để bàn

Sau khoảng từ 3 tới 5 ngày cây bắt đầu nảy mầm khi đó bạn tưới cách ngày tức là cứ khoảng 1 ngày thì tưới một lần để giữ độ ẩm cho đất.

Chú ý: khi chậu cây cảnh để bàn đã bắt đầu lớn thì bạn nên giảm số lần tưới nước xuống để cây không bị phát triển to. Do trồng trong chậu nhỏ vì thế cũng hạn chế được phần nào cây lớn.

Nếu thấy đẹp hãy bắt tay ngay từ bây giờ để có thể trang trí chỗ làm việc của bạn thêm màu xanh đồng thời làm mát văn phòng của bạn, tạo cho chỗ làm việc thật thoáng mát.

Chúc bạn thành công!

 

Có thể bạn quan tâm