Chó Phú Quốc một trong hai loại chó khôn nhất Việt Nam

April 13, 2018 | Chăn nuôiChó |

Nói về các giống chó ở Việt Nam, có rất nhiều loại chó mà bạn biết trong đó nổi tiếng nhất là chó Phú Quốc, chúng được mệnh danh là một trong hai loại chó khôn nhất Việt Nam, vậy ngoài chó ở Phú Quốc này còn loại chó nào nữa?

Tìm hiểu đôi nét về giống chó khôn nhất Việt Nam

Chó Phú Quốc được mệnh danh là giống chó khôn nhất Việt Nam chúng nổi tiếng về độ nhanh nhẹn, tinh ranh và trung thành với chủ, mang nhiều nét hoang dã và được nhiều người chơi chó ưa thích do bản tính hoang dã của chúng. Đặc biệt cách sinh sản của chúng là đào hang để đẻ, chân chúng có màng và bơi rất điệu nghệ.

chó khôn nhất Việt Nam

Đặc điểm nhận dạng dễ thấy nhất ở loài chó này là có xoáy  ở dọc sống lưng, đó chính là 2 đặc điểm rất nổi bật ở giống chó này. Giá chó phú quốc hiện này nằm ở khoảng 2,5 tới 5 triệu/ con. Tuy nhiên có những con có giá rất mắc có con lên tới giá cả vài trục triệu đồng.

Giồng chó thứ 2 được mệnh danh khôn nhất Việt Nam đó là giống Hmong đuôi cộc, chúng cực kỳ dữ và trung thành, sống hoang dã và cực kỳ khôn. Chính vì vậy việc nuôi loài chó này trong nhà sẽ cực kỳ tốt. Nhiều người nuôi chúng để trông nhà, phân xưởng, kho bãi rất hiệu quả vì giống chó này khá dữ. Đặc điểm tiếp theo là chó Hmong thích nghi được môi trường sống vô cùng tốt.

chó Phú Quốc khôn nhất Việt Nam

Chúng ăn hang ở lỗ như kiểu chó Phú Quốc, chó hoang nên bản năng của chúng rất hoang dã. Nhìn vẻ bề ngoài những chú chó này có đuôi cộc nhìn ngộ ngộ cũng rất thú vị, giống chó này  có các màu phổ biến như nâu đỏ, đen, vàng, vện, trắng,… ,màu nâu đỏ là màu cực kỳ quý hiếm và được nhiều người ưa chuộng. giá của loại chó này chừng khoảng từ 2 tới 10 triệu/ con tùy từng con xấu đẹp.
Trên đây là hai loại chó Phú Quốc khôn nhất Việt Nam hiện nay. Chúng  có giá khá đắt nhất là những chú chó phú quốc con, người nuôi chó muốn làm quen từ đầu nên chuộng chó con hơn chó già.

Có thể bạn quan tâm