Điều trị các chấn thương gây ra khi chọi cá betta

February 6, 2018 | Cá cảnhThủy sản |

Các loại cá betta là những loài cá cơ sức sống tốt và sức chịu đựng tuyệt vời vì thế khi chọi cá sẽ gây ra một số chấn thương mà bạn có thể không phát hiện ra. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục những chấn thương khi chọi cá betta.

Chọi cá betta cách điều trị những chấn thương gây ra

chọi cá betta

Chọi cá betta ngay cả khi trong bể các loài cá sống hài hòa thì chấn thương vẫn có thể xảy ra. Những con cá chọi có thể gây gổ tấn công bởi con đực tấn công con cái hoặc ngược lại hoặc giữa hai con cá đực hiếu chiến trong bể cá cảnh vì vậy trong cách nuôi cá chọi mọi người cần chú ý để chữa trị kịp thời cho cá đây là điều chú ý trong cách nuôi cá betta.

Trong khi đá vây và đuôi cá betta là dễ bị tấn công bởi các loài cá cảnh khác trong bể cá. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề nghiêm trọng vì vây và đuôi của chúng sẽ mọc trở lại nhanh chóng. Khi gặp trường hợp cá bơi không dung cách và tấn công nhau ta đặt chúng trong bể cách ly bởi các thông số nước tương tự và thêm một giọt thuốc khử trùng nước để tránh nhiễm trùng. Sau đó nuôi cá cho đến khi vây mọc lại khi đó ta sẽ để cá vào bể ban đầu.

Khi cá bị chấn thương nghiêm trọng ta bỏ cá vào bể cá cách ly với nước thực sự sạch và trực tiếp làm sạch vết thương bằng một chất khử trùng như pha loãng Mercurochrome., điều trị cách này một lần một ngày, trong 3 hoặc 4 ngày.

Ngoài ra cá còn mắc một số bệnh sau

điều trị chấn thương khi chọi cá betta

Ngộ độc Amoniac: Bệnh này dễ gây chết cá trong bể cá cảnh một cách nhanh chóng nhất. Chúng ta phải nhanh chóng cân bằng cá yếu tố không tốt trong bể. Ví dụ như việc cá ăn quá mức làm bộ lọc quá tải. Cần thay đổi nước khoảng 50% trong 3-4 ngày và thêm than hoạt tính vào bộ lọc trong khoảng 5 ngày. Khi cá bị ngộ độc sẽ bị mất cảm giác ngon miệng, cá bỏ ăn, thở nhanh và bị hôn mê. Nếu chắc chắn cá bị ngộ độc thì xét nghiệm nồng độ Nitrit và nirat nước trong bể cá.

Cá bơi châm, lờ đờ: Khi cá bơi chậm lờ đờ thường là cá bị nhiễm vi khuẩn, nhiễm ký sinh trùng hoặc táo bón, ngoài ra có thể cá bị thoái hóa. Bạn chỉ cần làm cho cá tiếp cận dễ dàng với các bề mặt nước, và chú ý tới mực nước trong bể cá phù hợp.

chấn thương khi chọi cá betta

Trong cách nuôi cá chọi và cho chọi cá betta điều cần chú ý nhất là bạn cần giữ cho chú cá thật khỏe mạnh để có những trận chiến thực thụ hài lòng.

 

Có thể bạn quan tâm