Những công dụng của dầu mè đối với sức khỏe bạn nên biết

March 29, 2018 | Thảo dược |

Dầu mè được coi là một trong những thực phẩm dinh dưỡng nhất vẫn được sử dụng từ xưa đến nay. Dầu mè, được xuất phát từ hạt mè, là một trong những loại dầu thực vật ít được biết đến, nhưng trong thực tế, một trong những lựa chọn thay thế lành mạnh để lựa chọn dầu thực vật bình thường. Hạt mè, được biết đến với cái tên khoa học là Sesamum indicum, là hạt màu vàng nâu nhỏ mà chủ yếu được tìm thấy ở châu Á, Đặc biệt là ở Việt Nam. Công dụng của dầu mè với sức khỏe như thế nào, hôm nay cùng lamnong.net tìm hiểu về những lợi ích sức khỏe của dầu mè nhé!

Những công dụng của dầu mè đối với sức khỏe

Đẩy mạnh khỏe, đẹp làn da

công dụng của dầu mè

Công dụng của dầu mè có đầy đủ kẽm, một khoáng chất cần thiết cho sản xuất collagen và tạo cho da độ đàn hồi hơn. Kẽm cũng giúp các mô bị hư hỏng trong cơ thể để sửa chữa. Dầu mè cũng được biết là trị bỏng và ngăn ngừa rối loạn da liên quan.

Dầu mè hạt giống cho sức khỏe răng miệng

Một trong những lợi ích nổi bật nhất của hạt mè và dầu mè xoay quanh loại bỏ mảng bám răng và tăng cường sức khỏe răng miệng. Bằng cách tham gia vào một hoạt động được gọi là dầu kéo, trong đó có việc vút dầu trong miệng bạn, bạn có thể tăng cường sức khỏe răng miệng và thậm chí làm trắng răng của bạn. Một nghiên cứu giới thiệu các lợi ích dầu kéo theo mức độ uống, nơi mà dầu kéo với dầu mè đã được hiển thị để giảm số lượng các đột biến liên cầu ở cả hai mảng bám răng và miệng nước bọt, và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

những công dụng của dầu mè

Nhờ magiê và chất dinh dưỡng khác dầu mè đã được chứng minh để chống lại bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu, được công bố vào năm 2011 trong Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, được tìm thấy rằng dầu mè “cải thiện tính hiệu quả của các thuốc trị đái tháo đường . Một nghiên cứu khác kết luận rằng “thay dầu mè như dầu ăn duy nhất có một hiệu ứng phụ trong hơn nữa hạ áp và đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường cao huyết áp”.

Giảm huyết áp

Khi nghiên cứu trên kết luận, dầu mè đã được chứng minh là giảm huyết áp ở bệnh nhân tiểu đường cao huyết áp. Ngoài ra, magiê đã được chứng minh là giúp giảm huyết áp

Thúc đẩy sức khỏe tim

Hơn nữa thêm vào các lợi ích sức khỏe của hạt mè, dầu hạt mè có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch bằng cách ngăn ngừa các tổn thương xơ vữa động mạch. Một chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm gọi là sesamol, mà còn khai thác các đặc tính chống xơ vữa, được cho là một lý do cho những tác dụng có lợi. Theo GreenMedInfo, sesamol đã được hiển thị để “sở hữu hơn hai chục tính chất hoạt tính dược có lợi, nhiều trong số đó có thể góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch”.

Ngăn ngừa ung thư

Không chỉ làm hạt mè có chứa một hợp chất chống ung thư gọi là phytate, nhưng magnesium trong hạt vừng cũng khai thác các đặc tính chống ung thư. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Nutrition của Mỹ phát hiện ra rằng nguy cơ u đại trực tràng giảm 13% và nguy cơ ung thư ruột giảm 12% cho mỗi 100 mg magiê chụp trong. Đây là công dụng đáng kinh ngạc nhất của dầu mè mà ít ai biết tới

Tăng sức khỏe của xương

các công dụng của dầu mè

Công dụng của dầu mè ngoài việc thúc đẩy làn da khỏe mạnh, kẽm cũng đã được hiển thị để tăng mật độ khoáng của xương và sức khỏe của xương như một toàn thể. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, đã tìm thấy một mối tương quan giữa sự thiếu hụt kẽm và loãng xương ở vùng hông và cột sống. Hơn nữa, hạt vừng là một nguồn tuyệt vời của canxi – một khoáng chất được biết đến đó là cần thiết cho sức khỏe của xương và ngăn ngừa các bệnh liên quan.

Thúc đẩy tiêu hóa Y tế, biện pháp giảm táo bón

Hạt vừng rất giàu chất xơ, mà được biết để mở đường cho một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh và một tràng khỏe mạnh.

Cung cấp cứu trợ từ viêm khớp dạng thấp

Một khoáng chất quan trọng cho hệ thống chống viêm và chống oxy hóa enzyme, đồng được biết để giảm đau và sưng liên quan đến viêm khớp. Ngoài ra, khoáng chất này giúp cung cấp sức mạnh cho các mạch máu, xương và khớp.

Thúc đẩy hô hấp Sức khỏe, Ngăn ngừa hen suyễn – Nhờ magiê, hạt mè có thể ngăn ngừa bệnh hen suyễn bằng và các rối loạn hô hấp khác bằng cách ngăn ngừa co thắt đường thở.

Công dụng của dầu mè đối với sức khỏe đa phần là có lợi, vậy nên chúng ta nên sử dụng nó thường xuyên mỗi ngày để phòng chóng những bệnh tật không mong muốn. Mang đến cho mình nguồn sức khỏe dồi dào một làn da sáng đẹp.

Có thể bạn quan tâm