Công dụng của hạt sen đối với sức khỏe con người

March 6, 2018 | Thảo dược |

Nói đến hạt sen thì chắc chắn ai cũng biết hạt sen từ lâu đã được dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn và cũng được xếp vào hạng mục dược thảo quý rất công hiệu. Công dụng của hạt sen là như thế nào và cách thức chế biến của nó ra sao để tốt cho sức khỏe. Mời bạn hãy cùng tham khảo với lamnong.net

Công dụng của hạt sen như thế nào

công dụng của hạt sen

Những năm gần đây, các nhà thực vật học đã chứng minh bằng thực nghiệm rằng trong hạt sen có chất kiềm, glucoxit thơm có tác dụng an thần. Sau khi ăn hạt sen, tuyến tụy tiết ra chất insulin làm người ta dễ ngủ hơn và có giấc ngủ rất sâu.

Công dụng của hạt sen vốn được sử dụng như một loại thuốc quý có vị ngọt, sáp có tác dụng chữa mất ngủ, chậm tiêu hóa, đầy bụng, chống lão hóa, ….

-Tác dụng của hạt sen là chữa các bệnh đường ruột như tỳ hư, tiết tả, lỵ…

-Là thực phẩm cao cấp dùng cho người già yếu, trẻ nhỏ.

-Hạt sen rất giàu canxi, đạm, photpho có tác dụng ích tâm, bổ thận.

Không những vậy, hạt sen còn rất tốt cho các bà mẹ đang mang thai. Nó không chỉ cung cấp các dinh dưỡng cần thiết như protit, lipit, sắt,… mà còn giàu các vitamin B1, B2, PP, C giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn, giúp bé yêu trong bụng thông minh hơn và đạt biệt là giúp các sản phụ cải thiệt vòng một sau khi sinh.

Khi ăn có nên bỏ tâm sen?

công dụng của hạt sen với sức khỏe

Nhiều người thắc mắc khi ăn có nên bỏ tâm sen hay không? Câu trả lời là không. Vì trong hạt sen, thì tâm sen có tác dụng chữa mất ngủ tuyệt vời. nhiều người ăn hạt sen với mong muốn là cải thiện bệnh mất ngủ nhưng vì tâm sen đắng nên đã loại bỏ. nhưng thực tế, hạt sen trị được chứng mất ngủ là nhờ có tâm sen, nếu trong trường hợp tâm sen bị loại bỏ thì không còn tác dụng nữa

Các bạn lưu ý rằng, để cản thiện một giấc ngủ ngon, các bạn có thể dùng tâm sen thôi thì càng tốt, nếu như các bạn không ăn được tâm sen vì nó quá đắng thì các bạn có thể sử dụng phương pháp khác bằng cách mua trà tâm sen uống cũng rất hiệu quả.

Ngoài công dụng chữa mất ngủ hay ngủ không ngon giấc thì tâm sen còn có tác dụng thanh nhiệt, an thần, hạ huyết áp rất tốt.

Dùng làm các món ăn ngon, bổ dưỡng

công dụng của hạt sen với sức khỏe con người

Ngoài các công dụng của hạt sen được nêu trên thì hạt sen còn được chế biến rất nhiều món ăn ngon như cháo hạt sen, chè hạt sen, canh nấm hạt sen,…vừa ngon miệng, ngon miệng và đặc biệt là có giá trị dinh dưỡng rất cao, rất tốt cho sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm