Công dụng đáng ngạc nhiên của ớt đỏ nhưng ít được biết đến

March 28, 2018 | Thảo dược |

Ớt đỏ là một loại thảo dược gia vị phổ biến trong hàng ngàn nhà bếp trên toàn thế giới, ớt đỏ đã được sử dụng từ ngày xưa. Ngoài các chức năng gia vị, nó cũng được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh trong rất nhiều phương thuốc thảo dược. Những công dụng của ớt đỏ đáng ngạc nhiên là gì? mời các bạn cùng theo dõi.

Những công dụng của ớt đỏ ít được biết đến

Người ta tin rằng chúng có thể được sử dụng để điều trị một loạt các rối loạn bao gồm đau dây thần kinh sau zona, viêm khớp dạng thấp, xơ cơ, đau thần kinh ngoại vi và đau lưng thấp hơn sau khi phẫu thuật.

Ớt đỏ rất giàu vitamin C (khoảng gấp đôi so với các loại trái cây họ cam quýt), ớt khô rất giàu vitamin A, và ớt đỏ là một nguồn tuyệt vời của b-carotene. Ớt có chất kháng khuẩn, và có bioflavinoids, chống oxy hóa rất tốt.

Công dụng của ớt đỏ có một chức năng khác của ớt đỏ là họ có thể giúp bạn giảm cân. Nó có thể tạm thời làm tăng nhiệt độ cơ thể mà có thể tạo thuận lợi cho quá trình chuyển hóa cơ thể và đốt cháy nhiều calo.

công dụng của ớt đỏ

Giúp giảm cân

Tất cả những gì bạn cảm thấy nóng sau khi ăn ớt nóng mất năng lượng và năng lượng để sản xuất. Ngay cả ớt ngọt màu đỏ đã được phát hiện có chứa chất làm tăng đáng kể sự sinh nhiệt (nhiệt sản) và tiêu thụ oxy trong hơn 20 phút sau khi ăn.

Giảm nguy cơ ung thư dạ dày

Ớt và ung thư dạ dày từ lâu đã là đề tài tranh luận của những nhà nghiên cứu, có nhiều ý kiến ​​khác nhau. đến nay các nhà khoa học đã chứng minh được ớt có thể giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Lợi ích tim mạch

Ớt đỏ, như cayenne, đã được chứng minh là làm giảm cholesterol máu, triglycerid, và kết tập tiểu cầu, đồng thời tăng khả năng của cơ thể để hòa tan fibrin, một chất không thể thiếu cho sự hình thành các cục máu đông. Nền văn hóa nơi mà ớt được sử dụng tự do có tỷ lệ thấp hơn nhiều của cơn đau tim, đột quỵ và tắc mạch phổi.

Làm dịu hệ thống hô hấp

những công dụng của ớt đỏ

Công dụng của ớt đỏ rất giàu dinh dưỡng thực vật, các hợp chất thiên nhiên giúp thư giãn đoạn hô hấp, làm giảm nguy cơ ung thư phổi, và ngăn ngừa các vấn đề về phổi như cảm lạnh, ho và hen suyễn.

công dụng của ớt đỏ

Chống vi khuẩn

Ớt đỏ có đặc tính chống vi khuẩn mạnh giữ nhiễm trùng như chân của vận động viên, herpes zoster, viêm đại tràng, vv tại vịnh.

Một số lời khuyên khi ăn ớt

Phụ nữ mang thai cũng nên tránh việc sử dụng trái ớt đỏ. Một số nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng họ có thể làm tăng khả năng sinh non. Mặc dù capsaicin chứa trong ớt có thể giúp lao động, hóa chất này có thể được truyền qua sữa mẹ sang con. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng bất cứ sản phẩm ớt.

những công dụng của ớt đỏ

tác dụng của ớt đỏ

Hãy rất cẩn thận khi bạn đang xử lý và nấu ăn ớt tươi. Một trong những “ớt cay nhất hợp chất, capsaicin, có thể gây ra một cảm giác cháy nghiêm trọng nếu nó chạm vào da hoặc đôi môi của bạn, hoặc tiếp xúc với đôi mắt của bạn.

Bởi vì điều này, một số người thích đeo găng tay cao su mỏng khi làm việc với ớt. Nếu bạn chọn không làm điều này, hãy chắc chắn sẽ rửa tay sau khi xử lý chúng. Qua những công dụng của ớt đỏ cũng như tác hại chúng tôi chia sẻ bạn hãy áp dụng để sử dụng đúng với nhu cầu sức khỏe của mình

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!

Có thể bạn quan tâm