Công dụng của rau má đối với người bị bệnh gan

March 10, 2018 | nhà nông làm giàu |

Rau má, loại rau không chỉ quen thuộc trong nhiều gia dình với các món canh, xay làm nước uống,…mà còn có nhiều chức năng chữa bệnh. Công dụng của rau má trong việc điều trị bệnh gan vô cùng quan trọng, hãy cùng tham khảo những công dụng của rau má trong việc điều trị bệnh gan là như thế nào nha.

Công dụng của rau má trong quá trình điều trị bệnh gan

công dụng của rau má

Rau má được sử dụng trong việc chữa bệnh viêm gan mãn tính: da vàng sạm, lòng bàn tay nóng, đau thường xuyên vùng hạ sườn… Vì vậy uống nước rau má rất tốt cho cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá mức.

Lá gan của bạn là 1 cơ quan quan trọng cho sự sống. Lá gan, cơ quan lớn nhất trong cơ thể bạn, đóng 1 vai trò sống còn trong việc điều hòa các diễn tiến trong sự sống của bạn. Cơ quan phức tạp này thực hiện nhiều chức năng thiết yếu cho cuộc sống, bạn không thể sống mà không có nó.chính vì vậy uống và ăn rau má hằng ngày là một giải phải chữa bệnh hiệu quả cho lá gan của bạn.

Theo y học cổ truyền, thì rau má không độc, có tính mát, vị hơi đắng. Công dụng của rau má làm mát cơ thể, giải độc, lợi tiểu, chống viêm… thường được dùng để chữa bệnh viêm gan hoàng đản, ngứa, rôm sảy, thanh nhiệt, mụn nhọt, bệnh máu cam, sốt…Chính nhờ đặc tính mát, giải độc cơ thể hiệu quả, rau má được dùng để chữa các bệnh về gan như bệnh viêm gan, giúp giải độc gan, làm mát gan rất tốt.

Mát gan, lợi tiểu

Rửa sạch 100g rau má, sau đó xay nhuyễn, chắt lấy nước, uống trong ngày, có thể cho them dường cho dễ uống.

Giải độc gan

công dụng của rau má đối với gan

Rửa sạch 50g rau má (rửa sạch cả cây bao gồm rễ và lá), 20g râu ngô, sắc với 1000 ml nước sau đó cô lại còn 30 ml, chia đều uống 2 lần/ ngày. Uống liên tục trong 30 ngày, kết quả rất khả quan. Công dụng: giải độc gan, làm mát gan, chữa trị bàn tay nóng, da vàng sạm…

Chữa viêm gan vi rút

công dụng của rau má khi chữa bệnh gan

Lấy 150g rau má tươi nấu với 500 ml nước, đun đến khi còn lại 250 ml, pha thêm một chút đường phèn. Chia đều uống 3 lần/ ngày khi đói bụng đem lại hiệu quả rất tốt.

Công dụng của rau má trong chữa bệnh rất lành tính, mang lại hiệu quả cao và đơn giản. Người bệnh nên kiên trì áp dụng kết hợp với việc thực hiện chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý sẽ tốt cho tình trạng bệnh. Các bạn cũng cần kiểm tra sức khỏe và tình trạng bệnh thường xuyên để nắm bắt và có phương pháp điều chỉnh chữa trị phù hợp.

Có thể bạn quan tâm