6 công dụng trị bệnh từ hạt mè ít người biết

March 20, 2018 | Thảo dược |

Trong tất cả các loại hạt có trên thị trường hiện nay như hạt hạnh nhân, mè, óc chó,…,thì hạt mè đã được sử dụng rộng rãi trong các loại thuốc ẩm thực cũng như truyền thống cho các thuộc tính dinh dưỡng, phòng bệnh, chữa bệnh của con người có trong nó. Hôm nay cùng lamnong.net tìm hiểu công dụng trị bệnh từ hạt mè này nhé!

Những công dụng trị bệnh từ hạt mè

Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong hạt mè có thể đóng góp cho sức khỏe tim mạch, giảm viêm, hỗ trợ sức khỏe đường hô hấp, bảo vệ chống lại bệnh ung thư ruột kết và bệnh loãng xương cũng như các điều kiện khác. Tùy theo giống, hạt mè có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm trắng, vàng, đen và đỏ.

công dụng trị bệnh từ hạt mè

Hương vị hạt mè được coi là thực phẩm lành mạnh. 100g hạt giống mang theo 573 calo. Hạt mè chứa một số đáng chú ý sức khỏe mang lại lợi ích dinh dưỡng, khoáng chất, chất chống oxy hóa và vitamin cần thiết cho sức khỏe. Sau đây hãy cùng tìm hiểu những công dụng trị bệnh từ hạt mè cụ thể là bệnh gì.

Giúp bảo vệ tim mạch

Dầu hạt mè có thể giúp sức khỏe tim mạch bằng cách ngăn ngừa các tổn thương xơ vữa động mạch với các chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm gọi là sesamol.

Giúp bảo vệ tóc

Hạt mè chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, và khoáng chất cần thiết cho việc duy trì da đầu và tóc. Dầu mè cũng có lợi cho da đầu của bạn để chống lại nhiều vấn đề da đầu.

Giúp bảo vệ gót chân

những công dụng trị bệnh từ hạt mè

Thoa một ít dầu mè dưới gót chân, mỗi đêm trước khi ngủ và đi tất vào. Điều này phải được lặp đi lặp lại cho một số ngày để có được đôi chân mềm mại và dẻo dai nhất.

Giúp giảm bớt lo âu

Hạt mè chứa các khoáng chất magiê và giảm stress canxi. Mè cũng chứa các vitamin thiamin nguôi đi và tryptophan giúp sản xuất serotonin, làm giảm đau, giúp tâm trạng và giúp bạn có giấc ngủ sâu.

Giúp làm giảm viêm khớp

Các hợp chất dinh dưỡng co trong hạt mè giúp giảm đau và sưng liên quan đến viêm khớp. Ngoài ra, khoáng chất này giúp xương và khớp linh hoạt và sức khỏe của bạn.

Giúp làm giảm bớt Thiếu máu

Hạt mè có hàm lượng sắt cao hơn các giống khác, do đó họ đang rất khuyến khích cho những người bị thiếu máu.

Ngoài những lợi ích có lợi cho sức khỏe nêu trên, các bạn cận lưu ý khi sử dụng hạt mè, vậy ăn bao nhiêu là đủ? Câu trả lời là liều dùng hàng ngày của hạt mè đen là 10-15 gram hoặc một mức muỗng canh.

trị bệnh từ hạt mè

Những người bị dị ứng với các loại hạt như đậu phộng, quả óc chó,… phải tránh hạn chế ăn hạt mè .

Hạt mè có thể gây phản ứng dị ứng ở một số người. Nếu bạn bị tiêu chảy hoặc sốt tránh ăn hạt mè đen.

Luôn kiểm tra nhãn thực phẩm để xác minh, nếu hạt mè có mặt trong các mặt hàng thực phẩm.

Hướng dẫn lưu trữ: Luôn luôn lưu trữ hạt giống mè trong thùng kín, ở nơi tối, mát mẻ để tránh cho nó bị ôi.

Toàn bộ những công dụng trị bệnh từ hạt mè đã được chia sẻ, khi bạn nắm bắt được những kiến thức này đừng quên áp dụng nhé!

Có thể bạn quan tâm